English

Đại học

Sinh viên Khoa Điều dưỡng Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cùng tôn vinh sự nghiệp trồng người và bày tỏ lòng biết ơn các thầy cô nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tối 17/11/2013, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường Hải Châu 1, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra buổi gặp mặt và giao lưu giữa thầy trò Khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân. Tham dự buổi gặp mặt có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Bác sĩ Lưu Ngọc Chấn - Trưởng Khoa Điều dưỡng cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng.


  PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Đón nhận những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm chân thành từ sinh viên, thầy Nguyễn Ngọc Minh xúc động: “Hàng năm, đến ngày 20/11 được sống trong không khí vui vẻ, đầm ấm trước tình cảm nồng nhiệt của sinh viên, những người dành cả cuộc đời đứng trên bục giảng như chúng tôi thấy rất hạnh phúc. Nhìn các em luôn trẻ, khỏe, học tập tốt và thành đạt chính là niềm vui lớn, niềm tự hào của mỗi thầy cô. Thầy mong rằng các em sau khi tốt nghiệp sẽ mãi giữ ngọn lửa yêu nghề của người thầy thuốc để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân và nuôi hoài bão xây dựng ngành Y tế nước nhà ngày càng phát triển hơn nữa.”
 
 
Tiết mục “Khúc ca ngành Y” của tập thể lớp K16 YDD

Không khí ấm áp, thân tình cùng lòng kính trọng, tri ân các thầy cô của các bạn sinh viên được thể hiện qua nhiều tiết mục văn nghệ đắc sắc như Việt Nam ơi, Bức họa đồng quê, Tình thơ, Lá thư gửi thầy,… Đặc biệt trong chiếc áo Blouse trắng, tập thể lớp K16 YDD đã hát vang “Khúc ca ngành Y” ca ngợi và thể hiện niềm tự hào với nghề chữa bệnh cứu người mà các em đã chọn.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, sinh viên Đoàn Kiều Thu Hằng (Lớp K19 YDD2) chia sẻ: “Hôm nay là một ngày đặc biệt ý nghĩa với em và tất cả các bạn sinh viên. Là ngày chúng em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến với các thầy cô trong Khoa. Thầy cô không chỉ trang bị cho chúng em hành trang kiến thức với những bài học bổ ích về ngành nghề mà còn đồng hành cùng chúng em biến những ước mơ, hoài bão trở thành hiện thực. Chúng em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để đền đáp công ơn lớn lao của các thầy cô”. Cùng chung cảm xúc trân trọng đó, sinh viên Phạm Thị Ngọc An (Lớp K16 YDD) tâm sự: “Các thầy cô trong Khoa, trong trường rất tận tình, tâm huyết hướng dẫn chúng em suốt quá trình học tập. Hơn thế nữa, các thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai luôn thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, tâm sự và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống để chúng em vững bước hơn trên đường đời đầy gian nan và thử thách.”
 
Đêm gặp mặt và giao lưu thân tình của Khoa Điều dưỡng khép lại với ấn tượng về nghĩa tình Thầy - Trò sâu sắc. Đó cũng chính là tình cảm, là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ sinh viên Đại học Duy Tân gửi đến các thầy cô - những người đã chắp cánh cho các thế hệ học trò bay cao, bay xa hơn nữa trên bầu trời tri thức, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp “trăm năm trồng người”.

(Truyền Thông)