English

Đại học

CEO Alpha Books nói chuyện với sinh viên DTU về Bí quyết của thành công

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Hóa dầu, thích viết báo nhưng sách mới chính là khởi nguồn mang đến thành công cho Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books). Với nhận định sách chính là bầu trời tri thức, là điểm tựa cho sự phát triển, CEO Nguyễn Cảnh Bình đã mang bí quyết thành công trong sự nghiệp đến chia sẻ với sinh viên Duy Tân vào sáng 21/9/2013 tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung, Đà Nẵng.
 
 
CEO Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ về Bí quyết thành công
 
Không đơn giản để có thể xây dựng thương hiệu Alpha Books uy tín như hiện nay càng không dễ dàng tìm và giữ độc giả khi có quá nhiều loại hình giải trí khác thu hút giới trẻ. Những sóng gió trong quá trình phát triển khiến không ít CEO trong ngành sách phải chồn chân. Tuy nhiên, bắt gặp nhiều tấm gương vượt khó gặt hái thành công của các CEO nổi tiếng thế giới trong quá trình đọc và tìm hiểu về sách đã giúp CEO của Alpha Books có thêm động lực dấn thân cho tình yêu với sách. Trong buổi nói chuyện, Nguyễn Cảnh Bình đã giới thiệu về những chân dung cả thế giới ngưỡng mộ mà sinh viên Duy Tân nên tìm hiểu và học tập như Bill Gates-Đam mê và làm đến cùng, Joe Flom-Sự bền chí… Hiện tại, Nguyễn Cảnh Bình đã dịch được 6 cuốn sách như "Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?", "Chân dung những nhà cải cách giáo dục tiêu biểu trên thế giới", "Những anh hùng Hy Lạp cổ đại", sách về Alexander Hamilton… Đặc biệt, Alpha Books đang tiến hành xây dựng một bản đồ phát triển tri thức cho giới trẻ với “Cẩm nang phát triển kỹ năng dành cho bạn trẻ” sẽ sớm phát hành trong thời gian tới.
 
 
 Sinh viên Duy Tân giao lưu với CEO Alpha Books
 
Tâm sự với sinh viên Duy Tân về bí quyết của thành công, CEO Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ: “Các bạn sinh viên Duy Tân đang nắm trong tay gia tài quý giá là sức khỏe, thời gian và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tuy nhiên, mỗi người phải nhận thức được những gì mình đang có, năng lực của bản thân, xu thế của xã hội để phát triển sự nghiệp của mình. Tuổi trẻ chính là nền móng để xây dựng một ngôi nhà vững chắc, học tập tại giảng đường Duy Tân chính là thời điểm quan trọng nhất để tiếp cận các tri thức của nhân loại. Bởi vậy, hơn bao giờ hết các em phải nỗ lực rèn luyện, học tập. Sinh viên mới ra trường không thể tránh khỏi những khó khăn, vấp váp nhưng đó chính là kinh nghiệm để các em chiến thắng bản thân mình, vượt qua khó khăn để phát triển sự nghiệp.”
 
Sinh viên Phạm Minh Thanh (Khoa Công nghệ Thông tin) cho biết: “Các thầy cô Duy Tân đã khuyên chúng em rất nhiều về việc hãy dành thời gian đọc sách bởi đây là kho tri thức vô tận, giúp chúng em có thêm nhiều kiến thức về chuyên ngành cũng như xã hội. Những cuốn sách về kỹ năng sống, kỹ năng xin việc như “Học tập cũng cần chiến lược”, “Lập bản đồ tư duy”, “Nghề nào cho bạn, nghề nào cho tôi”, “Thật đơn giản Phỏng vấn tuyển dụng”… mà Alpha Books phát hành rất cần thiết cho sinh viên như chúng em. Buổi nói chuyện của CEO Nguyễn Cảnh Bình thực sự thú vị, giúp chúng em có thêm kinh nghiệm sống cũng như quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.”
 
Ngay tại buổi nói chuyện, nhiều câu hỏi của sinh viên Duy Tân đã được CEO Nguyễn Cảnh Bình giải đáp thấu đáo như đọc sách có chọn lọc, bí quyết phỏng vấn thành công, nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ… Alpha Books đã tặng sách cho 6 sinh viên Duy Tân may mắn trong trò chơi Bốc thăm Trúng thưởng. Buổi nói chuyện của CEO Nguyễn Cảnh Bình là một trong nhiều hoạt động Duy Tân tổ chức để giúp sinh viên có nhiều kiến thức cũng như học hỏi kinh nghiệm sống, làm việc của các những doanh nhân, CEO, các chuyên gia đã thành công trong sự nghiệp.
 
(Truyền Thông)