English

Đại học

Thủ khoa Thủy Tiên-Tân sinh viên Đại học Duy Tân với niềm đam mê học Dược

Với điểm số khá ấn tượng trong kỳ tuyển sinh Đại học-Cao đẳng vừa qua, 22 điểm, Thủy Tiên-Thủ khoa Khối B của Đại học Quảng Nam-đã vượt qua những định kiến công-tư để chọn Đại học Duy Tân-Đại học Tư thục Đầu tiên và lớn nhất miền Trung-làm nơi chắp cánh ước mơ của mình.
 
Như bao tân sinh viên khác trong ngày đầu nhập học, cô thủ khoa đất Quảng không giấu nổi cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ. Khá cởi mở và thân thiện trong cách nói chuyện, Thủy Tiên luôn khiến người đối diện khâm phục bởi niềm đam mê đối với ngành Dược cũng như khát vọng được làm nghề chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 
 
Thủy Tiên-Tân Sinh viên ngành Dược Đại học Duy Tân
 
Nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp của những “từ mẫu”, “lương y” trong Thủy Tiên được truyền cảm hứng và lớn dần qua các bộ phim về những người mang trên mình chiếc áo blouse. Hình ảnh của những con người hiền từ, tận tâm với nghiệp khám bệnh, phát thuốc cứu người... vô tình đã ghi sâu vào trong tâm trí Thủy Tiên từ thuở bé. Nó đã trở thành một nguồn động lực để em có định hướng rõ ràng và quyết tâm phấn đấu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Bằng chứng là Thủy Tiên luôn giành được kết quả học tập cao, luôn nằm trong top đầu của lớp trong những năm theo học ở Trường THPT Chuyên Lê Khiết-Quảng Ngãi.
 
Thủy Tiên tâm sự: “Bạn bè đều cho rằng để đạt được điểm số đó, hẳn em chính là 'mọt sách' chỉ biết học, biết 'vùi đầu' trong Thư viện. Nhưng em không học theo cách đó. Em khá chăm chỉ học tập nhưng không tạo áp lực cho bản thân. Em học thật kỹ kiến thức sau đó suy luận và liên hệ thực tế để ghi nhớ thật lâu. Thường em không học quá nhiều và cũng dành nhiều thời gian làm việc nhà cũng như tham gia nhiều hoạt động khác.”
 
 
Đông đảo Tân Sinh viên đến làm thủ tục nhập học
 
Việc kết hợp khéo léo giữa học tập và vui chơi giúp ích cho Thủy Tiên rất nhiều để có sức khỏe, có một tinh thần thoải mái để học tập. Những ngày học cấp 3, em tham gia nhiều hoạt động của lớp trong đó có tổ chức quyên góp tiền cho Quỹ “Trái tim Trẻ em” đồng thời đi thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Thủy Tiên hiểu rằng sự tận tâm chăm sóc sức khỏe của các bác sĩ, dược sĩ góp một phần không nhỏ giúp người bệnh vượt qua khó khăn để có sống tốt đẹp hơn. Mong muốn đó chính là động lực để em cố gắng trong học tập và trở thành Thủ khoa với điểm số cao. Giống như mọi sĩ tử, ước mơ lớn nhất của Thủy Tiên là thi đỗ đại học và cũng bất ngờ khi trở thành Thủ khoa khối B của Đại học Quảng Nam.
 
Niềm đam mê trở thành Dược sĩ của Thủy Tiên đã được gia đình tôn trọng và tạo điều kiện. Ba mẹ Thủy Tiên-là những giáo viên yêu nghề-vốn sớm phát hiện tố chất của con gái bộc lộ qua những trò chơi khám bệnh đã luôn động viên Thủy Tiên chăm lo học tập. Mẹ Quỳnh Hoa của Thủy Tiên cho biết: “Thủy Tiên rất ham mê đọc các cuốn sách về khoa học tự nhiên, tìm hiểu về thuốc, khám chữa bệnh. Chúng tôi cũng dành nhiều thời gian để cùng con truy cập Internet, mua sách về ngành Y cho con học”. Ước mơ được vun đắp cùng sự đầu tư thích đáng đã giúp Thủy Tiên gặt hái được thành quả như ngày hôm nay.
 
Về lựa chọn của Thủy Tiên, phụ huynh em cho biết: “Gia đình ủng hộ Thủy Tiên học Dược và thực sự vui mừng khi con đỗ vào Đại học Duy Tân. Chúng tôi đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu về trường cũng như nhu cầu của xã hội đối với nghề Dược. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng những ưu tiên trong đào tạo ngành Dược của Duy Tân, chúng tôi tin rằng khi tốt nghiệp, Thủy Tiên sẽ hội đủ kiến thức và năng lực để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Dược sĩ giỏi của xã hội.”
 
Hy vọng rằng, cô thủ khoa xứ Quảng, với niềm đam mê Dược vô hạn sẽ tiếp tục thăng hoa đam mê của mình tại Đại học Duy Tân. Một khung cửa mới đã mở ra và chắc rằng Thủy Tiên sẽ viết tiếp những thành công trên con đường trở thành một Dược sĩ giỏi như em từng mơ ước.
 
(Truyền Thông)