English

Đại học

Tọa đàm Đào tạo Dược sĩ tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 20/6/2013, Khoa Dược - Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi Tọa đàm về đào tạo Dược sĩ tại P. 702, K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. PGS. TS Lê Văn Truyền - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế đã chia sẻ thông tin về thực trạng của ngành Dược học hiện nay đồng thời khích lệ Duy Tân trong việc đào tạo Dược sĩ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
 
 
PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh giới thiệu về thành tựu của Duy Tân tại buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã giới thiệu những thành tựu Duy Tân đạt được trong 19 năm qua và đưa ra kế hoạch phát triển của Khoa Dược trong thời gian tới. “Hiện tại, Khoa Dược có hơn 600 sinh viên theo học. Duy Tân đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc hợp tác với các bệnh viện tạo cơ hội cho sinh viên được trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân, liên kết đào tạo với các trường đại học trên toàn quốc, mời các giảng viên uy tín đang hoạt động trong ngành Dược về thỉnh giảng... Đây là những hoạt động cần thiết để sinh viên học ngành Dược Duy Tân có tay nghề cao sau khi ra trường.”
 
Trước những thành tựu của Đại học Duy Tân, PGS. TS Lê Văn Truyền đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, giảng viên của trường đồng thời có những ý kiến đóng góp nhằm thúc đẩy sự phát triển của Khoa Dược trong thời gian tới. Với hơn 50 năm hoạt động trong ngành Dược ở nhiều vị trí: lãnh đạo, giảng dạy, kinh doanh… PGS. TS Lê Văn Truyền rất tâm huyết, ủng hộ việc đào tạo ngành học quan trọng này ở Đại học Duy Tân. Khoa Dược - Đại học Duy Tân cần phải đẩy mạnh liên kết đào tạo với nước ngoài để tạo nên những Dược sĩ Lâm sàng có kiến thức và tay nghề cao.
 
PGS. Lê Văn Truyền nhận định: “Xã hội đang rất cần những Dược sĩ Lâm sàng phục vụ cho bệnh nhân ở nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp, các cơ sở y tế địa phương... Đại học Duy Tân đào tạo thành công Dược sĩ Lâm sàng sẽ trở thành bước đi đột phá và tạo ra hiệu ứng rất lớn đối với xã hội. Với 19 năm kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cùng việc đầu tư cơ sở vật chất để đẩy mạnh ngành Dược phát triển, tôi tin rằng Đại học Duy Tân sẽ gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp.”
 
Tại buổi tọa đàm, PGS. TS Lê Văn Truyền đã giải đáp nhiều thắc mắc của các cán bộ, giảng viên Duy Tân. Đây chính là những kinh nghiệm quý giá giúp cho cán bộ, giảng viên tự tin xây dựng một Khoa Dược vững mạnh góp phần cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho xã hội.

(Truyền Thông)