English

Đại học

Sinh viên Duy Tân có Việc làm ngay khi Tốt nghiệp

Sau quá trình nghiên cứu và hoàn thành các đề tài khóa luận, từ ngày 20-28/5/2013, tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, sinh viên năm cuối K15 các chương trình đào tạo quốc tế CMU, PSU Đại học Duy Tân tham gia đợt bảo vệ Khóa luận đầy thử thách và hồi hộp. 252 đề tài, nhóm đề tài là kết quả sau 4 năm “dùi mài kinh sử”, nỗ lực hết mình của các bạn sinh viên. Trong đó, một số công trình nghiên cứu đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về khả năng ứng dụng vào thực tiễn.

Tham gia Hội đồng Giám khảo và Hội đồng phản biện Tốt nghiệp năm nay, ngoài các giảng viên giảng dạy các chương trình CMU, PSU Khoa Công nghệ Thông tin còn có đại diện là CEO của các công ty phần mềm, doanh nghiệp và một số ngân hàng tại Tp. Đà Nẵng. Đặc biệt, một số CEO đã trực tiếp hướng dẫn các đề tài Khóa luận và Đồ án cho sinh viên Duy Tân. Với khả năng tiếng Anh thành thạo, sinh viên các chuyên ngành Công nghệ Phần mềm (CMU), Hệ thống Thông tin (CMU), Quản trị Kinh doanh (PSU), Tài chính Ngân hàng (PSU) và Kế toán Kiểm toán (PSU) đã trình bày Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Trong suốt quá trình bảo vệ đề tài, các sinh viên Duy Tân đã thể hiện phong thái tự tin và luôn trả lời xuất sắc các câu hỏi của các thầy cô trong Hội đồng Phản biện.
 

 Sinh viên chương trình PSU đang trình bày Khóa luận Tốt nghiệp
 
Đánh giá về đề tài Tốt nghiệp của sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần nghiên cứu cũng như chất lượng đề tài của sinh viên các chương trình CMU, PSU năm nay. Đối với chương trình PSU, đây là khóa đầu tiên bảo vệ Tốt nghiệp nhưng các em đã trình bày rất tốt trước Hội đồng Giám khảo. Để đảm bảo chất lượng đầu ra, chúng tôi có yêu cầu khắt khe hơn đối với đề tài của chương trình CMU. Những đề tài chưa đạt, chúng tôi đã cho sinh viên làm lại. Bởi vậy mà các khóa luận bảo vệ hôm nay thực sự hoàn chỉnh và có chất lượng cao.
 
 
Hội đồng phản biện buổi Khóa luận Tốt nghiệp

Với phần trình bày tiếng Anh chuẩn và ấn tượng đề tài hệ thống trợ giúp trong ngành Y tế mang tên “Medical Assistant System”, nhóm sinh viên Phạm Công Nguyên và Bùi Minh Phúc (lớp K15 CMU-TPM) đã thuyết phục Hội đồng Giám khảo để đạt điểm số cao nhất toàn khoa 9,6 điểm. “Trong quá trình thực hiện khóa luận, chúng em đã nhận được sự động viên, giúp đỡ tận tình từ các thầy cô Khoa Đào tạo Quốc tế, công ty phần mềm Enclave. Nhiều công ty, doanh nghiệp đến tận trường để tuyển dụng sinh viên và chúng em đã có cơ hội được thực tập tại Enclave. Tại đây, chúng em được thử sức trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và được các anh chị trong công ty hỗ trợ nhiệt tình để hoàn thành đồ án tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Em rất vui khi đồ án đã thuyết phục được Hội đồng Phản biện và may mắn đạt được số điểm bảo vệ cao nhất Khoa Đào tạo Quốc tế trong đợt bảo vệ năm nay.” - Bùi Minh Phúc phấn khởi chia sẻ.

Được biết, ngay sau khi các khóa luận được bảo vệ thành công, nhiều sinh viên DTU đã được công ty Enclave nhận ngay vào làm nhân viên chính thức. Bên cạnh công ty Enclave, nhiều doanh nghiệp khác như LogiGear, Gameloft, Fsoft Đà Nẵng, InterContinental Danang Resort… cũng đã đến trường Đại học Duy Tân để tuyển dụng sinh viên năm cuối. Đây là một thành quả lớn đồng thời cũng là sự nỗ lực không mệt mỏi của Duy Tân vì một môi trường “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên”.

(Truyền Thông)