English

Đại học

Hành trình đến Asean 2013

Với mong muốn giúp sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế sau khi ra trường, Đại học Duy Tân đã tổ chức cho sinh viên Duy Tân tham gia giao lưu học tập trong hành trình Passage to Asean 2013. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án Passage to Asean (P2A) do Đại học Rangsit đăng cai tổ chức từ ngày 12 - 22/3/2013.

Hành trình đến Asean 2013 có sự tham gia của 27 trường đến từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia. Trong đó Đại học Duy Tân là trường đại học Duy nhất của Việt Nam tham dự án P2A lần này.
 
 
Sinh viên các trường chụp hình lưu niệm

2 ngày đầu tham gia, sinh viên của các trường đại học đã được tham gia hội thảo và giao lưu tại Đại học Rangsit. Sau đó, chuyến đi bắt đầu với hành trình đi qua các nước Thái Lan - Malaysia - Singapore. Đến mỗi nước, đoàn đều dừng chân ở những điểm du lịch nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc trưng của đất nước đó. Sinh viên ngành kiến trúc và xây dựng của các nước có dịp được tìm hiểu và tham quan những công trình nổi tiếng như Tháp đôi (Malaysia), Đài Phun nước Sư tử (Singapore), Thành phố Cổ (Malaysia)... Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên Duy Tân có thể tìm hiểu kiến trúc của các công trình lớn trên thế giới phục vụ học tập và có những hiểu biết nhất định về văn hóa - con người bản địa. 

Bạn Hoàng Miên Viễn - Sinh viên K17CSUKTR hào hứng chia sẻ: “Chuyến đi đã để lại trong em rất nhiều kỷ niệm. Chuyến đi đã giúp em có thêm nhiều người bạn tuyệt vời đến từ Thái Lan và Campuchia. Các bạn đều rất thân thiện và hòa đồng. Chúng em thật sự đã có những khoảng thời gian lý thú và bổ ích để cùng chia sẻ về văn hóa của đất nước  mình. Đặc biệt, em đã học hỏi được rất nhiều điều từ chuyến đi này cũng như đã thấy được nhiều công trình có kiến trúc độc đáo của mỗi nước. Điều này sẽ giúp ích cho em trong quá trình học tập cũng như trong công việc sau khi ra trường.”

Qua những kinh nghiệm thu được từ thực tế, hành trình Passage to Asean 2013 đã được tổ chức thành công khi mang đến niềm hứng khởi, giúp sinh viên yêu thích hơn ngành Kiến trúc và Xây dựng. Hành trình này cũng đã góp phần đưa sinh viên DTU và sinh viên các nước Asean đến gần với nhau hơn trong tình đoàn kết, hữu nghị.

(Truyền Thông)