English

Đại học & Cao đẳng

Sôi động Tuần lễ Quốc tế 2013

Nằm trong khuôn khổ giới thiệu các chương trình du học và hợp tác quốc tế, sáng ngày 11/5/2013 tại tiền sảnh cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Trung tâm Tuyển sinh - Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình Tuần lễ Quốc tế 2013 với chủ đề “Vòng quanh Thế giới”. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều phần thi hấp dẫn như: Giới thiệu và Thuyết trình về gian hàng văn hóa của các quốc gia trên thế giới, các cuộc đấu trí game và phần thi văn nghệ đầy sôi động. Thông qua các phần thi đầy lôi cuốn và vui nhộn, các bạn sinh viên DTU đã chứng tỏ được khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, tài năng và những hiểu biết sâu rộng về kiến thức xã hội của mình.
 
 
Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Đấu trí (Trivia Game)
 
Bạn Đoàn Trọng Đức - sinh viên K16PSU–QTH cho biết: “Em rất vui khi đội của mình đạt giải Ba ở phần thi 'Thuyết trình Gian hàng Văn hóa Các Quốc gia'. Gian hàng của đội em được trang trí khá tỉ mỉ theo nét văn hóa truyền thống đất nước Lào với những bức ảnh sưu tầm về đất nước, lễ hội, con người…Chúng em còn kết hợp mặc những bộ trang phục truyền thống của đất nước bạn để thu hút các bạn sinh viên đến thăm gian hàng mình. Tham gia chương trình lần này, em được giao lưu, học hỏi và hiểu biết nhiều hơn về các nền văn hóa trên thế giới. Chương trình còn cung cấp cho em đầy đủ các thông tin về thủ tục du học và tìm kiếm cơ hội học tập tại Singapore trong năm tới.”
 
Sau 2 ngày diễn ra với nhiều sự kiện sôi nổi, chương trình Tuần lễ Quốc tế đã khép lại vào sáng ngày 12/5/2013 bằng những tiết mục giao lưu âm nhạc đa sắc màu và phần công bố giải thưởng. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì và Ba cho những sinh viên và tập thể xuất sắc nhất tại các phần thi: Đấu trí Game, Trình bày và Thuyết trình gian hàng các quốc gia và phần thi Văn nghệ. “Tuần lễ Quốc tế 2013” được xem là một sự kiện góp phần giúp sinh viên Duy Tân hiểu hơn về các nền giáo dục hiện đại trên thế giới.
 

ThS. Đặng Ngọc Trung trao giải Nhất Cuộc thi Gian hàng Văn hóa
 
Được biết, ngoài việc xây dựng đội ngũ giảng viên chuẩn với các tiến sĩ vừa trở về từ các nước Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Bỉ,…, các giảng viên nước ngoài đến Duy Tân giảng dạy, và các giảng viên Duy Tân thường xuyên được cử đi Mỹ và Singapore tập huấn chuyên môn, việc kết hợp với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ trong những năm gần đây như ĐH Carnegie Mellon (CMU), ĐH Bang Pennsylvania (PSU), ĐH Bang California (CSU Fullerton và Cal Poly) cộng thêm các chương trình du học 2+2 (2 năm đầu ở Duy Tân và 2 năm sau tại Mỹ), 1+1+2 (1 năm đầu tại Duy Tân và 3 năm sau tại Mỹ) và 3+1 (3 năm đầu tại Duy Tân và 1 năm sau học tại Singapore hoặc Anh Quốc) đã tạo ra những bước ngoặt lớn trong chất lượng đào tạo tại Đại học Duy Tân.
 
(Truyền thông)