English

Đại học & Cao đẳng

Hội thảo “Thành công và Thất bại trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam”

Nhằm giúp sinh viên chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng có cơ hội được tiếp xúc thực tế về lĩnh vực tài chính, giới thiệu các phương pháp đầu tư chứng khoán cũng như cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về những thành công và thất bại trên thị trường chứng khoán hiện nay để từ đó sinh viên có những định hướng tốt nhất cho tương lai của mình, sáng 18/4/2013 tại phòng 410 Quang Trung, Khoa Đào tạo Quốc Tế - Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng tổ chức buổi Hội thảo “Thành công và thất bại trên thị trường chứng khoán Việt Nam”. Tham dự hội thảo có ThS. Nguyễn Lê Giang Thiên - Trưởng Bộ môn PSU - Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân, ông Phan Dũng Khánh - Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoáng MayBank Kim Eng, bà Hoàng Thị Ngọc Lan - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng chi nhánh Đà Nẵng cùng các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên chương trình quốc tế PSU.
 
 
Bà Hoàng Thị Ngọc Lan giới thiệu về các dịch vụ của công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng

Mở đầu chương trình, bà Hoàng Thị Ngọc Lan đại diện cho doanh nghiệp giới thiệu đến đông đảo sinh viên Duy Tân về công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng và các dịch vụ chứng khoán của công ty hiện nay, đồng thời bà cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và công ty MayBank Kim Eng trong việc mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cũng tại hội thảo, toàn thể sinh viên Duy Tân trong hội trường có cơ hội được nghe ông Phan Dũng Khánh trình bày những kinh nghiệm về cơ hội kiếm tiền cũng như những rủi ro cần phải tránh khi tham gia thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc tại thị trường chứng khoán trong nước và thế giới, diễn giả Dũng Khánh đã mang đến những câu chuyện hài hước pha lẫn những bài học thú vị về những tấm gương thành công trong lĩnh vực này.

Sinh viên Hoàng Thị Thanh Huệ - Lớp K16 QNH1 PSU chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia buổi hội thảo rất hay và bổ ích này. Ngoài những lý thuyết được thầy cô giảng dạy trên lớp kết hợp với những kiến thức thực tế được truyền đạt hôm nay giúp em có những định hướng đúng đắn hơn cho tương lai của mình. Em hy vọng Đại học Duy Tân sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo ý nghĩa như thế này để sinh viên không chỉ được học tập những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia mà còn có thể vận dụng những kiến thức được học vào thực tiễn. Nếu có cơ hội, em sẽ thử sức tham gia vào một lĩnh vực của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cũng trong dịp này, Công ty Chứng khoáng MayBank Kim Eng đã giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho đông đảo sinh viên Tài chính - Ngân hàng của Đại học Duy Tân. Thành công của buổi hội thảo đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho Đại học Duy Tân và các doanh nghiệp trong việc nâng cao kiến thức thực tế và tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời gian tới.

(Truyền Thông)