English

Đại học & Cao đẳng

Nguyễn Hùng Phi - Cậu sinh viên luôn cháy bỏng những đam mê

Ấn tượng đầu tiên khi gặp là nụ cười tươi rói trên khuôn mặt ưa nhìn của Hùng Phi. Khi chúng tôi hỏi về những thành tích đã đạt được, Phi chia sẻ một cách rất khiêm tốn. Hùng Phi là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học Duy Tân được nhận học bổng của Hãng máy bay Boeing và là thí sinh duy nhất của miền Trung lọt vào top 30 của cuộc thi quốc tế Microsolf Office Specialist Champion mới diễn ra. Những thành tích đó với Hùng Phi chính là thành công bước đầu để em tiếp tục phấn đấu cho những đam mê. 
 
 
Nguyễn Hùng Phi - Sinh viên K17 CMU, Đại học Duy Tân

Nguyễn Hùng Phi là sinh viên lớp K17 CMU, ngành Công nghệ Phần mềm của trường Đại học Duy Tân. Giống như nhiều tân sinh viên khác, những ngày đầu khi mới bước chân vào Đại học Duy Tân, Phi khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với giảng đường đại học. Thế nhưng cậu sinh viên Hùng Phi đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập đầy năng động và sáng tạo, có thêm những người bạn mới và trưởng thành hơn rất nhiều. Hùng Phi tâm sự: “Trước khi chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Duy Tân, em đã gặp không ít khó khăn khi chọn trường và chọn ngành. Thật tình cờ khi tham gia chương trình tư vấn mùa thi năm 2011, em được biết đến chương trình đào tạo quốc tế chuẩn CMU của Đại học Duy Tân, từ đó em tìm hiểu thông tin và bị hấp dẫn bởi chương trình đào tạo tiên tiến của trường.”

Sự lựa chọn đúng đắn khi đến với Đại học Duy Tân đã giúp Hùng Phi phát huy được năng lực của bản thân. Chỉ hơn một năm học tập tại ngôi trường này, Hùng Phi đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Đại học Duy Tân với môi trường giáo dục năng động, cơ sở vật chất hiện đại, thư viện rộng lớn với nhiều đầu sách hay. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng các phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả đã giúp Hùng Phi tiếp thu nhiều kỹ năng, kiến thức hữu ích cho công việc sau này. “Chính môi trường đào tạo tại Duy Tân đã khơi dậy những đam mê về lĩnh vực máy tính và công nghệ phần mềm trong em. Từ đó em luôn dành thời gian để học hỏi và tìm tòi những thông tin, những lý thuyết về phần mềm bên ngoài những giáo trình mà thầy cô đã cung cấp trên lớp.” , Hùng Phi chia sẻ. Từ những nỗ lực trong học tập và nghiên cứu khoa học, năm học 2011-2012, Hùng Phi trở thành 1 trong 10 sinh viên xuất sắc nhất của Đại học Duy Tân được nhận học bổng của Hãng máy bay Boeing.
 
 
TS. John Kang & TS. Benoit Morel trao học bổng Boeing cho SV có thành tích học tập xuất sắc

Không dừng lại đó, mới đây, Hùng Phi còn đạt kết quả cao khi tham gia cuộc thi quốc tế Microsolf Office Specialist Champion diễn ra tại Đại học Đông Á vào ngày 23/3/2013. Với số điểm 800/1000, Hùng Phi trở thành sinh viên duy nhất của miền Trung lọt vào top 30 thí sinh đạt điểm cao nhất tại cuộc thi sẽ tranh tài chung kết toàn quốc vào tháng 5 tới. Vượt qua vòng loại của cuộc thi mang tầm quốc tế, niềm vui dường như vẫn vẹn nguyên trong Hùng Phi: “Lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi lớn như Microsolf Office Specialist Champion nên không tránh khỏi những hồi hộp và lo lắng. Đây là một cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office do Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới nhằm lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất ở mỗi quốc gia để tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ. Với những kiến thức về tin học và khả năng sử dụng linh hoạt các phần mềm đã được học tại Duy Tân, em đã cố gắng tập trung cao độ và hoàn thành bài thi trong thời gian nhanh nhất có thể.”

Có được những thành tích như ngày hôm nay là một sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện của Phi. Không chỉ học giỏi và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, Hùng Phi còn được các bạn cùng lớp ngưỡng mộ bởi khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh, Phi khiêm tốn: “Em rất yêu thích môn tiếng Anh và mỗi ngày luôn cố gắng nói thật nhiều tiếng Anh để luôn tự tin khi giao tiếp. Kinh nghiệm của em là khi các bạn muốn học giỏi tiếng Anh thì đừng sợ sai, hãy nói thật chậm nhưng phải chính xác. Bên cạnh đó, các bạn cần nắm vững những yếu tố cơ bản của tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Anh luôn gắn liền với văn hóa Phương Tây, vì vậy nắm được văn hóa, bạn sẽ yêu hơn ngôn ngữ này và dành nhiều thời gian cho nó. Dần dần, nói tiếng Anh sẽ là thói quen trong cuộc sống của các bạn.”

Nhận xét về Hùng Phi, Cô Nguyễn Trịnh Trùng Dương, Giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Duy Tân cho biết: “Hùng Phi rất thông minh và ham học hỏi, em thường hay đưa ra những lời giải hay và độc đáo trong các giờ học đòi hỏi tư duy cao như môn lập trình. Với bạn bè và thầy cô, em là một sinh viên rất hoà đồng và khiêm nhường, chính vì vậy mà Phi luôn được nhiều người yêu mến. Ngoài ra, Phi còn có khả năng hát nhạc rock rất hay, em thường tham gia thi hát Rock trong cuộc thi  'Singing Contest' do cô Pamela tổ chức. Phi còn là một cậu sinh viên rất vô tư và hồn nhiên.”

Dự định về tương lai, Hùng Phi chia sẻ: “Trước mắt em sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Đại học Duy Tân để tốt nghiệp với kết quả cao nhất. Ra trường, em mong muốn trở thành một Lập trình viên và cao hơn nữa là Quản lý một dự án phần mềm hoặc CEO. Nếu có điều kiện, em sẽ đi du học để thực hiện những ước mơ của mình.”

(Truyền Thông)