English

Đại học

Gắn chặt tình hữu nghị giữa Sinh viên DTU và Bách Khoa Singapore

Sáng ngày 3/4/2013, tại Làng Hy Vọng - Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và trường Bách Khoa Singapore (Singapore Polytechnic) tổ chức “Lễ bàn giao Công trình cải tạo khu vui chơi và lan can Làng Hy Vọng”. Đây là một hoạt động thường niên của sinh viên 2 trường trong khuôn khổ các chương trình hợp tác toàn diện giữa Duy Tân và Bách Khoa Singapore. Tham dự buổi bàn giao có ThS. Nguyễn Quốc Lâm - Trưởng Khoa Xây dựng Trường Đại học Duy Tân, Ông Nguyễn Viết Thanh - Phó Giám đốc Làng Hy Vọng, Ông Teo Kian Hun và ông Nashatar Sing - Giảng viên Trường Singapore Polytechnic cùng đông đảo sinh viên 2 trường và các trẻ mồ côi tại trung tâm.
 
Đại diện hai trường bàn giao Công trình cho ông Nguyễn Viết Thanh
 
Tại buổi lễ, đại diện 2 trường đã chính thức bàn giao công trình với tổng số tiền 53.628.000 VNĐ cho ông Nguyễn Viết Thanh - Phó Giám đốc Làng Hy Vọng. Trước đó, sinh viên 2 trường đã cùng nhau dọn vệ sinh, sơn mới các xích đu, cửa sổ, lan can tại Làng Hy Vọng và cùng giao lưu, trao quà cho các em bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân Chất độc Da cam và trẻ em bất hạnh tại Tp. Đà Nẵng. “Đây là lần thứ 3 tôi đến Đà Nẵng và cùng các bạn sinh viên Đại học Duy Tân thực hiện những chương trình vì cộng đồng, mỗi lần đến đây, tôi lại có những cảm xúc rất khác nhau về thành phố xinh đẹp này. Chúng tôi rất vui vì có thể góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ trẻ mồ côi tại Làng Hy Vọng. Năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chương trình cải tạo sân bóng rổ và sân bóng đá cho các em. Cảm ơn làng Hy Vọng và Đại học Duy Tân đã tạo cơ hội cho chúng tôi được thực hiện những hoạt động tình nguyện hết sức ý nghĩa này. ” - Ông Teo Kian Hun cho biết.
 

SV hai trường chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Nạn nhân Chất độc Da cam

Thay mặt Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Quốc Lâm đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Làng Hy Vọng và đoàn sinh viên Bách khoa Singapore đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên tham gia các hoạt động. “Chúng tôi rất vui mừng khi giảng viên và sinh viên 2 trường chúng ta đã cùng nhau hoàn thành thật tốt dự án cải tạo Làng Hy Vọng lần này. Tôi hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ có thêm nhiều dự án cải tạo mang lại nhiều niềm vui hơn nữa cho các em mồ côi nơi đây, từ đó gắn kết tình đoàn kết hữu nghị giữa Đại học Duy Tân và Bách Khoa Singapore.”  - Thầy Lâm phát biểu.

Được biết, Đại học Duy Tân và Bách khoa Singapore đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ năm 2003 đến nay. Sau gần 10 năm, quan hệ hợp tác giữa 2 trường không chỉ là sự trao đổi về kỹ thuật thực hành ngành xây dựng, trao đổi giảng viên và sinh viên, mà ở đó, tình hữu nghị còn được vun đắp khi sinh viên 2 trường cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa, công tác từ thiện tại Làng Hy Vọng và Trung tâm Nạn nhân Chất độc Da cam và Trẻ em Bất hạnh Tp. Đà Nẵng. Các công trình như cải tạo phòng ăn (hoàn thành vào tháng 9/2011), xây dựng phòng đọc sách (tháng 3/2009), công trình cải tạo khu vui chơi và lan can (tháng 4/2013)…là tình yêu thương, sự chia sẻ mà sinh viên DTU và SP đã dành tặng cho các em mồ côi Làng Hy Vọng.

(Truyền Thông)