English

Đại học

Khát vọng Robocon DTU 2013

Nuôi dưỡng niềm đam mê Robot và ấp ủ khát vọng chiến thắng trên đấu trường Robocon, sinh viên Đại học Duy Tân đang từng ngày miệt mài nghiên cứu và chế tạo những sản phẩm tốt nhất cho mùa giải 2013.

Năm 2012, với thành tích đáng khích lệ khi lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết toàn quốc sau 6 năm tham gia sân chơi Robocon, đội tuyển TITAN 1 đã tạo nên “cú hit” ấn tượng cho niềm tin bước tiếp của Robocon Đại học Duy Tân. Mạnh dạn đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây dựng Phòng Nghiên cứu và Chế tạo Robocon tại cơ sở 5 - phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Duy Tân đặt sự kỳ vọng lớn vào thành công của đội tuyển trong năm 2013. Được biết, chuẩn bị cho giải đấu cấp trường sẽ diễn ra vào tháng 12 tới, lộ trình hoàn thiện Robocon Duy Tân đã đi được 2/3 chặng đường. Đằng sau quá trình đó là niềm đam mê, là sự nỗ lực và cả nước mắt, nụ cười của 45 “kỹ thuật viên” DTU. Một buổi chiều hòa mình vào không khí làm việc khẩn trương của các thành viên đội tuyển, chúng tôi có dịp hiểu hơn về hậu trường “đẫm mồ hôi” làm nên bước chuyển động nhịp nhàng của những chú Robot trên sàn đấu.
 
 
Tinh thần đội tuyển Robocon DTU 2013

2 giờ chiều, 8 nhóm sinh viên đến từ khoa Điện tử Viễn thông và Công nghệ Thông tin đang mải mê với công việc quen thuộc: chế tạo Robot. Trong số họ, có những “chiến binh” kì cựu già dặn kinh nghiệm từng xông pha trên đấu trường Robocon cấp trường, cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cấp toàn quốc. Tuy nhiên, phần đông các thành viên đội tuyển vẫn  là những “tân binh” lần đầu trải nghiệm cùng Robocon. Điều bất ngờ là mọi hoạt động đã sớm đi vào quỹ đạo hợp lý bởi ở họ có chung một tình yêu dành cho Robocon. Các khu vực mài, hàn, khoan, cắt; các dụng cụ như kềm, cờ lê, lục giác, óc vít… giờ đây đã trở thành người bạn chí cốt của những “nhà sáng tạo kĩ thuật” Đại học Duy Tân. Thầy Đặng Ngọc Sỹ - Quyền Giám đốc Trung tâm Điện - Điện tử CEE, quản lý đội tuyển Robocon DTU 2013 cho biết: “Chính thức khởi động trở lại từ 24/5/2012, đến nay, đội đang tập trung chế tạo phiên bản thử nghiệm để chạy trên sân thật để triển khai ý tưởng cuối cùng vào khoảng đầu tháng 11. Nhiệm vụ tiếp theo của mỗi nhóm là căn cứ vào mô hình chung để sáng tạo ra sản phẩm riêng cho nhóm mình. Hiện tại, các thành viên trong đội đang tích cực làm việc vào thời gian nghỉ từ các ngày thứ Hai đến thứ Bảy. Đến giai đoạn nước rút, đội tuyển sẵn sàng làm thêm để đảm bảo đúng tiến độ. Robocon Duy Tân tự tin về ý tưởng thiết kế với những thành công nhất định. Với lợi thế của một đội tuyển thi đấu ngay tại sân nhà Đà Nẵng, chúng tôi đang nỗ lực hết mình để đạt được chỉ tiêu có 4 đội lọt vào vòng chung kết toàn quốc Robocon 2013.”
 
 
Khởi động Robocon 2013 

Mục tiêu ấy cũng chính là động lực cho những sinh viên Duy Tân trong suốt thời gian dài đầu tư chăm lo cho Robot bằng tất cả sự nhiệt tâm của tuổi trẻ. Sinh viên Trần Quốc Hào (K16TPM) chia sẻ: “Năm thứ hai tham gia nghiên cứu và chế tạo Robocon, em thấm thía cảm giác nuối tiếc của lần sẩy chân tại vòng chung kết toàn quốc 2012. Điều đó càng thôi thúc chúng em quyết tâm cho mùa giải tới. Được sự quan tâm, đầu tư từ Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường và với sức mạnh của toàn đội tuyển, em tin rằng Robocon DTU 2013 sẽ thể hiện tốt nhất tinh thần và bản lĩnh của Duy Tân để giành chiến thắng.”

Hòa nhịp cùng chương trình Khởi động Robocon 2013, đội tuyển của Đại học Duy Tân cũng đang tiến những bước vững chắc thận trọng để đến gần hơn với đỉnh cao cuộc thi Robot trong nước và hướng ra quốc tế. Hãy cùng dõi theo khát vọng Robocon DTU 2013!
 
(Truyền Thông)