English

Đại học

Gặp mặt cán bộ, giảng viên ngành Dược tại ĐH Duy Tân

Sáng 22/9/2012, cán bộ, giảng viên, thỉnh giảng thuộc ngành Dược tại Đà Nẵng đã có buổi gặp mặt để cùng trao đổi, hợp tác và đẩy mạnh phát triển khoa Y Dược - Đại học Duy Tân tại Phòng 702, K7/25-Quang Trung. Sự ủng hộ và hoan nghênh của PGS.TS Lê Văn Truyền - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y Tế cùng các đại biểu tham dự chính là nguồn động viên lớn đối với cán bộ, giảng viên toàn trường khi Duy Tân chính thức tuyển sinh và đào tạo khóa đầu tiên ngành Dược học năm 2012-2013.
 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Dược Đại học Duy Tân cho biết: “Duy Tân đã chuẩn bị chu đáo để năm học 2012-2013 chính thức khai giảng khóa đầu tiên ngành Dược học, đào tạo ra các Dược sĩ đại học chất lượng cao. Hiện tại, đã có 3 lớp với 180  thí sinh đăng ký theo học và con số vẫn không ngừng tăng lên. Ngoài giảng viên cơ hữu tại trường, Duy Tân mong muốn mời thêm các thỉnh giảng là những cán bộ, giảng viên đang hoạt động trong ngành Dược.”

Sau phần giới thiệu của PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh về những thành tích Đại học Duy Tân đạt được trong 18 năm qua và kế hoạch đào tạo ngành Dược trong những năm tới, PGS.TS Lê Văn Truyền đã hoan nghênh sự ra đời của ngành Dược tại Đại học Duy Tân. Là người đã có hơn 50 năm hoạt động trong ngành Dược với nhiều vai trò: lãnh đạo, giảng dạy, kinh doanh… nên ông rất tâm huyết và có cái nhìn thấu đáo trong việc đào tạo và đẩy mạnh ngành học quan trọng này. PGS Lê Văn Truyền tâm sự: “Trước đây, tôi phải mất 3 năm để thai nghén khoa Dược của Đại học Y Dược Huế. Khóa đầu tiên chỉ có 40  sinh viên và chúng tôi đã gặp không ít khó khăn. 180 thí sinh ngay từ khóa đầu tuyển sinh là con số đáng trân trọng nhưng sẽ là thách thức lớn đối với trường. Dù xã hội đang có nhiều ý kiến khác nhau nhưng việc đào tạo Dược sĩ cho miền Trung là việc làm cần thiết. Việc xây dựng mô hình ngành Dược ở trường tư thục khi đang bước vào tuổi 18 là điều đáng ghi nhận.”

Cũng tại buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Thị Thu Ba - Trưởng khoa Dược (Bệnh viện Hoàn Mỹ) chia sẻ: “Có rất nhiều lỗ hổng cần được lấp đầy trong ngành Dược khi sinh viên ra trường không đủ kỹ năng về giao tiếp, trình độ ngoại ngữ, sử dụng thuốc ... Duy Tân cần phải có cái nhìn sáng suốt, khắc phục những lỗ hổng trên thì mới tạo ra nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng với nhu cầu thực tế.”

PGS. Lê Văn Truyền đã góp ý: “Để sinh viên ngành Dược của Đại học Duy Tân ra trường tạo dấu ấn riêng về chất lượng, nhà trường phải biết sáng tạo trên chương trình đào tạo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dược sĩ không chỉ biết hóa liệu, dược liệu, bào chế thuốc mà phải có kiến thức và kỹ năng để có thể kết hợp với bác sĩ trong việc tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Tôi mong đợi những sinh viên khóa đầu tiên của ngành Dược Đại học Duy Tân tốt nghiệp để đánh giá những khác biệt so với sinh viên ngành Dược của các trường khác”. Ngoài ra, PGS cũng nhận lời tham gia một số chuyên đề bồi dưỡng giảng viên ngành Dược và kết hợp, hỗ trợ Duy Tân trong quá trình đào tạo. Các giảng viên, cán bộ đều ủng hộ với những bước đi sáng tạo của Duy Tân trong đào tạo ngành học này.

(Truyền Thông)