English

Đại học

Sinh viên Mỹ thực tập tại ĐH Duy Tân

Trong bốn ngày từ 07/09-10/09, đoàn học viên cao học của ĐH Seattle (SU) đã có chuyến thực tập tại Việt Nam. Đây là chương trình thực tập nằm trong khuôn khổ hợp tác trao đổi giảng viên-sinh viên giữa ĐH Duy Tân và SU.

Tham gia hoạt động này còn có các học viên cao học tại ĐH Duy Tân. Học viên hai trường đã có những buổi giao lưu và cùng trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong những ngày này.
 
 
Học viên cao học của SU chụp hình lưu niệm cùng với các em tại TT Nạn nhân Chất độc Da Cam

Hoạt động đầu tiên và cũng là hoạt động để lại nhiều cảm xúc nhất cho các thành viên là chuyến thăm và tặng quà cho các em tại Trung tâm Nạn nhân Chất độc Da Cam thuộc xã Hòa Nhơn - Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Tại đây đoàn đã giao lưu và trao tặng các phần quà trị giá gần 100 triệu đồng bao gồm bàn ăn, đồ chơi, bánh kẹo và cây xanh cho các em nhỏ.
 
Tôi thật sự rất xúc động! Tôi không biết phải nói như thế nào? Chúng tôi đã có những giây phút rất vui cùng các em nhỏ. Chỉ mới ở Việt Nam ngày đầu nhưng tôi cảm thấy rất nhiều cảm xúc. Chúng tôi những người Mỹ còn trẻ đã phần nào hiểu hơn về số phận cũng như những di chứng chiến tranh mà người Việt phải gánh chịu sau chiến tranh”, học viên Charity MacDowell xúc động bày tỏ.
 
 
 Buổi giao lưu giữa ĐH Duy Tân và SU

Sau hoạt động từ thiện, học viên hai trường đã có những buổi sinh hoạt học thuật và thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Đoàn đã ghé thăm và tìm hiểu hoạt động của Ngân hàng Quân Đội, nhà máy Bia Đà Nẵng, Cảng Đà Nẵng, Làng nghề ở Hội An… và trao đổi chuyên môn với các nhà quản lý kinh tế như ông Lê Cảnh Dương - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư Tp. Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Hồng Nhung đến từ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Tp. Đà Nẵng và các giảng viên tại ĐH Duy Tân.

Học viên Brian H. Campbell hiện đang là kĩ sư làm việc tại công ty Boeing (học viên Đại học Seattle) chia sẻ “Chương trình thực tế tại Việt Nam lần này là một phần trong chương trình học MBA của chúng tôi. Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam và thật sự có rất nhiều ấn tượng tốt đẹp. Ngoài những thông tin về hoạt động kinh doanh ở Đà Nẵng chúng tôi còn biết thêm nhiều điều khác về văn hóa, phong tục cũng như sự thân thiện của người Việt Nam. Tôi đã có rất nhiều người bạn tốt tại ĐH Duy Tân, các bạn ấy đã giúp đỡ chúng tôi nhiệt tình và đã cùng tham gia với chúng tôi trong tất cả các hoạt động của khóa học này.

Tham gia khóa học 4 ngày cùng học viên Mỹ, các học viên tại Duy Tân cũng đã rút ra được nhiều bài học cho chính mình. “Các bạn Mỹ học tập rất nghiêm túc. Khi muốn hiểu vấn đề gì họ luôn tìm hiểu đến tận cùng. Họ đặt ra rất nhiều câu hỏi ở mỗi nơi họ đến. Chúng tôi phải tìm hiểu trước để trả lời giúp họ. Nhờ vậy mà chúng tôi cũng tích lũy thêm được khá nhiều kiến thức và có thêm cơ hội thực hành tiếng Anh. Thay vì những giờ học lý thuyết chúng tôi đã có được những trải nghiệm thực tế đầy thú vị. Tôi thích cách học này tại Duy Tân”, học viên Nguyễn Ngọc Sơn lớp K6 MBA2 cho hay.

Được biết, chương trình hợp tác giữa Duy Tân và SU bắt đầu từ năm 2007. Hàng năm sinh viên và học viên của SU sẽ sang Duy Tân thực tập trong vòng 1 đến 4 tuần. Ngược lại, sinh viên Duy Tân cũng được phép sang SU để tham gia các hoạt động chung.

(Ban Biên Tập Website)