English

Đại học

“Tân Cò con” Duy Tân trong ngày nhập học

Ngày 5 tháng 9, khi đông đảo học sinh, sinh viên trên cả nước nô nức ngày hội khai trường, những Tân sinh viên Đại học Duy Tân bước vào sự kiện trọng đại trong nghiệp đèn sách: Ngày nhập học. Được triển khai từ 31/8/2012, đợt nhập học thứ nhất của Đại học Duy Tân kéo dài đến 09/9/2012 đã thu hút đông đảo thí sinh dự thi đại học, cao đẳng khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.
 

 Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục nhập học

Từ những ngày đầu tháng 8, mọi công tác đón tiếp Tân sinh viên đến nhập học đã được Hội đồng Tuyển sinh - Đại học Duy Tân chuẩn bị chu đáo dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu trường. Ban Tuyển sinh với sự tham gia của cán bộ, giảng viên, nhân viên các khoa, trung tâm, phòng ban chính là những hướng dẫn viên, tư vấn viên tận tình hỗ trợ các thí sinh.

Nhiều người trong số những Tân sinh viên vừa mới chân ướt chân ráo lên thành phố và lần đầu tiếp xúc với môi trường đại học. Trương Anh Hà đến từ THPT Huỳnh Ngọc Huệ - Đại Lộc, Quảng Nam chia sẻ: “Lần này em đến nhập học có ba đưa đi, nhưng vẫn còn nhiều lo lắng vì không biết trở thành một sinh viên đại học thì sẽ như thế nào, có khác nhiều so với cấp III. Bất ngờ nhất là em đã gặp được nhiều bạn cùng trường đến nhập học, nhờ thế mà em đã thấy tự tin hơn.”

Lần đầu một mình vào Đà Nẵng, Nguyễn Thị Nhung đến từ trường THPT Gio Linh - Quảng Trị cũng bày tỏ: “Em có quen một vài anh chị khóa trước đang học ở đây nên được giúp đỡ rất nhiều. Nhưng hiện tại em vẫn chưa tìm được phòng trọ, được biết Đoàn Thanh niên của trường có biện pháp hỗ trợ sinh viên tìm phòng và năm học này trường cũng đã có kí túc xá dành cho sinh viên, em đã yên tâm hơn.”

Mỗi người mỗi tâm trạng, mỗi lo toan khác nhau, nhưng đều có chung niềm bỡ ngỡ vì chưa quen trường quen lớp. Được biết, ngày 10/9 tới, các em sẽ bước vào lớp học Chính trị đầu khóa (những thí sinh nhập học đợt 2 từ 20 đến 25/9 sẽ được mở lớp sau đó). Chúc cho các “Tân Cò con” Duy Tân sẽ sớm vững vàng trên giảng đường đại học và có những năm tháng sinh viên trọn vẹn ý nghĩa dưới mái trường Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung.

(Truyền Thông)