English

Đại học & Cao đẳng

Giao lưu với Đại học Rangsit

Chiều 13/8/2012, Thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cùng tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Đào tạo Quốc tế đã giao lưu với thầy trò Trường Đại học Rangsit - Thái Lan tại P702 K7/25 Quang Trung - Tp. Đà Nẵng. Trong buổi giao lưu, thầy trò hai trường đã chia sẻ những thông tin về trường cũng như văn hóa, phong tục tập quán ở mỗi quốc gia.
 
 
Thầy Lê Công Cơ giao lưu với thầy trò Trường Đại học Rangsit
 
Trong niềm vui chào mừng trường Rangsit đến thăm Đại học Duy Tân, thầy Lê Công Cơ nhận định: “Tôi đã từng đến thăm và làm việc tại trường đại học của các bạn cách đây 3 năm. Từ đó, mối quan hệ giữa hai trường được duy trì và phát triển mạnh. Tôi rất vui được chào đón các bạn đến với Duy Tân và hy vọng các bạn sẽ có khoảng thời gian thú vị và bổ ích tại đây. Mong rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, cùng ủng hộ và giúp đỡ nhau phát triển.”
 
Hành trình của thầy trò trường Rangsit kéo dài qua 2 quốc gia Campuchia và Việt Nam. Cô Amporn Puapradit - Trưởng khoa Thương mại Quốc tế, Đại học Rangsit cho biết: “Chúng tôi đã có 3 ngày thú vị tại Campuchia và kỳ vọng 3 ngày tới tại Việt Nam là những ngày tháng tuyệt vời nhất để sinh viên hai trường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thắt chặt tình bạn cũng như có những giao lưu, trải nghiệm về văn hóa. Tôi sang Việt Nam và rất thích với ngôn ngữ tiếng Việt. Tôi sẽ học tiếng Việt để tìm hiểu về trường Duy Tân, về Việt Nam và hy vọng sinh viên của tôi cũng có chung niềm đam mê đó.”
 
 
SV Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng SV trường Đại học Rangsit

Chaniddapa Boonrod - sinh viên khoa Thương mại Quốc tế cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi đến thăm Việt Nam và nơi đây mang đến cho tôi nhiều bất ngờ thú vị. Tôi rất thích hình ảnh thiếu nữ Việt Nam với mái tóc dài, đội nón lá và mặc áo dài. Nó đã tạo ra sự riêng biệt, đặc trưng của con người Việt Nam. Tôi càng ấn tượng hơn trước sinh viên Duy Tân cũng như không khí giảng dạy - học tập sôi nổi dưới mái trường này. Những điều thú vị tôi học được ở Duy Tân sẽ giúp tôi rất nhiều trong học tập. Tôi rất vui vì có thêm nhiều bạn bè và hiểu hơn về con người Việt Nam”.

(Truyền Thông)