English

Đại học

Lễ Khai giảng và chào đón Tân sinh viên K18

Sáng ngày 14/10/2012, Trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2012-2013 và chào đón Tân sinh viên K18 tựu trường. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp đại diện quý doanh nghiệp cùng các cơ quan đài báo trung ương và địa phương về tham dự chương trình.
 
Bước sang mùa tựu trường thứ 18, lãnh đạo Đại học Duy Tân đang từng bước dìu dắt trường vượt sóng để vươn tới những tầm cao mới trong sự phát triển chung của nền giáo dục nước nhà. Phát biểu khai giảng năm học mới trong niềm vui hân hoan của đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường, thầy giáo Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng bộ, Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “18 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Duy Tân đã từng bước xây dựng một cơ ngơi và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên qua 18 khóa tuyển sinh. Các Tân sinh viên từ môi trường Trung học Phổ thông bước vào ngưỡng cửa đại học chắc sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Vì thế, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, cố vấn học tập cũng như các anh chị sinh viên đi trước sẽ luôn sát cánh, giúp đỡ các em. Đoàn trường Đại học Duy Tân cũng sẽ tạo nên những sân chơi bổ ích, những hoạt động thiết thực giúp các em trưởng thành hơn. Thầy tin rằng Trường Đại học Duy Tân đào tạo đa cấp, đa ngành, đa hệ sẽ tạo mọi điều kiện cho các em nỗ lực phấn đấu để sau này trở thành những cán bộ, giảng viên trong trường hay làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.” Lời nhắn gửi của người đứng đầu Đại học Duy Tân cùng âm vang của tiếng trống tựu trường chính là niềm khích lệ lớn đối với các Cò Con Duy Tân trong những ngày đầu mới vào trường.
 

Thầy Lê Công Cơ phát biểu khai giảng năm học mới

Trong không khí trọng đại của buổi lễ, thầy trò Duy Tân đã cùng nhau ôn lại những thành tích đáng tự hào làm nên diện mạo một Đại học Duy Tân ngày nay. Phút truyền thống đón Tân sinh viên khóa 18 với màn trình diễn giới thiệu 16 khoa của trường đã tái hiện bức tranh toàn cảnh về các lĩnh vực đào tạo tại Đại học Duy Tân. Từ hệ thống ấy, uy tín và chất lượng giáo dục của trường được xã hội đánh giá cao, sinh viên của trường được nhiều doanh nghiệp tuyển chọn và trọng dụng. Với phương châm tăng cường hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng, Đại học Duy Tân trở thành điểm đến tin cậy của nhiều công ty lớn. Đến dự lễ Khai giảng năm học 2012-2013 và chào đón Tân sinh viên của Đại học Duy Tân, ông Phạm Trung Hiếu - Giám đốc Kỹ thuật Công ty Logigear Việt Nam phát biểu: “Trong sự phát triển đi lên của Logigear, chúng tôi ghi nhận những đóng góp của nhiều sinh viên Đại học Duy Tân với nền tảng kiến thức, tiếng Anh vững vàng và kỹ năng làm việc năng động, chuyên nghiệp. Dự kiến, chỉ tiêu tuyển dụng trong năm tới của Logigear là rất lớn. Các bạn hãy tin tưởng với sự lựa chọn tại Đại học Duy Tân, với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để phấn đấu vì cơ hội việc làm trong tương lai của mình.”
 
 
Vinh danh các Tân thủ khoa K18
 
Như vậy, ngay từ những ngày đầu bước vào giảng đường đại học, những Tân sinh viên K18 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu. Song song với thế mạnh đó, Đại học Duy Tân luôn chú trọng nâng cao chất lượng học tập cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt văn hóa văn nghệ của sinh viên với sự khích lệ, tuyên dương khen thưởng kịp thời. Nhà trường đã dành 10 phần thưởng giá trị cho những Tân thủ khoa K18 và trao giấy khen cho đội thi Thiết kế mô hình Nhà chống Động đất  DTU vì thành tích lớn tại cuộc thi mang tầm quốc tế. Cũng tại chương trình, sinh viên Duy Tân đã nhận được nhiều suất học bổng của Hội quy hoạch, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường và Ngân hàng Sacombank Đà Nẵng.
 
Trong niềm phấn khởi từ buổi lễ, tập thể sinh viên Đại học Duy Tân đã có một ngày sinh hoạt đầy hào hứng vui nhộn với nhiều nội dung đặc sắc hấp dẫn. Ngày 14/10/2012 trở thành dấu ấn đặc biệt đối với những Tân sinh viên K18 trong buổi đầu tựu trường. Chính từ những khoảnh khắc tưng bừng ấy, những Tân Cò Con DTU sẽ nối tiếp lớp lớp thế hệ sinh viên Duy Tân làm nên nhiều thành công mới trên hành trình đi lên từ ngôi trường Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung.

(Truyền Thông)