English

Đại học

300 giảng viên dự tập huấn Cố vấn học tập

Sáng ngày 10/10/2012, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức tập huấn cho 300 giảng viên về công tác cố vấn học tập năm học 2012 - 2013. Buổi tập huấn do TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân chủ trì.
 
Khác với hình thức đào tạo theo niên chế, sinh viên luôn bị động đón nhận các môn học theo “lập trình” mà nhà trường đã định sẵn. Đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh viên không chỉ có thể chủ động lựa chọn môn học, lựa chọn giảng viên mà còn có thể rút ngắn thời gian đào tạo. Tuy nhiên, để sinh viên hoàn thành khóa học một cách xuất sắc cần có sự trợ giúp rất lớn từ các giảng viên cố vấn học tập. Đội ngũ này sẽ có trách nhiệm tư vấn học tập, nghiên cứu khoa học và việc làm cho các sinh viên.
 
Từ năm 2007, Đại học Duy Tân đã chính thức đào tạo theo học chế tín chỉ và xây dựng được một đội ngũ cố vấn tương đối vững mạnh. Nhà trường thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cố vấn học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
 
 
TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại buổi tập huấn
 
Tại buổi tập huấn, TS. Võ Thanh Hải đã nêu lên những đặc điểm cơ bản của việc đào tạo theo học chế tín chỉ, vai trò của Cố vấn học tập đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý sinh viên.“Cố vấn học tập không dừng ở việc theo dõi quá trình học tập, tư vấn cho sinh viên các thủ tục hành chính hay hỗ trợ các em định hướng nghề nghiệp. Một Cố vấn học tập thành công phải là người biết lắng nghe, biết giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn, là người luôn được các em tin tưởng chia sẻ mọi vấn đề trong học tập, cuộc sống.”, TS. Hải nhấn mạnh.
 
Cũng tại buổi tập huấn, thầy Nguyễn Đăng Quang Huy - Giám đốc Trung tâm CSE đã giới thiệu những tính năng nổi bật và hướng dẫn các cố vấn học tập sử dụng phần mềm “Mydtu”. Đây là phần mềm mới nhất do trung tâm CSE phát triển nhằm “số hóa” công tác dạy và học tại Duy Tân trong năm học 2012 -2013 này.
 
Được biết, Cố vấn học tập năm học 2012 - 2013 là các giảng viên đã có nhiều năm tham gia giảng dạy, chủ nhiệm lớp và cố vấn học tập. Việc chú trọng tập huấn, nâng cao kĩ năng của đội ngũ này đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Ban Giám hiệu trường đối với chất lượng đào tạo tín chỉ vì quyền lợi học tập của sinh viên Duy Tân.
 
(Truyền Thông)