English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân khai giảng chương trình đào tạo “Quản lý Dự án Phần mềm” và “Kiểm thử Phần mềm”

Tiếp nối thành công từ 2 khóa đào tạo “Phân tích yêu cầu phần mềm” và “Professional Starter”, sáng ngày 7/4/2013, Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Thông tin & Truyền Thông Tp. Đà Nẵng tổ chức khai giảng 2 chương trình đào tạo “Quản lý dự án phần mềm” và “Kiểm thử phần mềm” cho 50 học viên đến từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý về CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là những khóa học ngắn hạn nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển CNTT - TT tại Tp. Đà Nẵng do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Tham dự lễ Khai giảng có ông Nguyễn Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Tp. Đà Nẵng, ông Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Phát triển Công nghệ thông tin Tp. Đà Nẵng, ông Nguyễn Hoài Đức - Phó phòng CNTT Tp. Đà Nẵng, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Đại diện Đại học Duy Tân ở nước ngoài, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Nguyễn Kim Giang - Giám đốc Trung tâm đào tạo FastTrak, Thầy Roger L. Cox, thầy Đào Phúc Minh Huy cùng đông đảo các học viên của 2 khóa học.
 
 
Ông Trần Văn Dũng phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học “Quản lý Dự án Phần mềm” diễn ra từ ngày 6/4 đến ngày 19/4 và khóa “Kiểm thử Phần mềm” diễn ra từ 7/4 đến 23/4 do giảng viên Roger L. Cox trực tiếp giảng dạy. Với 32 năm kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn Boeing, thầy Roger L. Cox sẽ truyền đạt cho học viên những kiến thức mới nhất và tiên tiến nhất về lĩnh vực CNTT. Giảng viên Đào Phúc Minh Huy với 12 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Microsoft cũng sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy ở 2 khóa học này.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, ông Trần Văn Dũng cho biết: “Chúng tôi đã tham gia đào tạo rất nhiều khóa học ngắn hạn về lĩnh vực CNTT, tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì những chương trình của Đại học Duy Tân là tốt nhất. Không chỉ tham khảo các chương trình của CMU, Đại học Duy Tân còn mời các chuyên gia với kinh nghiệm 20-30 năm về giảng dạy, vì vậy mà chúng tôi hoàn toàn tin tưởng về chất lượng đào tạo của các khóa học do Đại học Duy Tân tổ chức.”

Với lớp học “Quản lý Dự án Phần mềm”, các học viên phải lập kế hoạch dự án cho một hệ thống phần mềm ảo để nắm bắt được những khía cạnh khác nhau về quản lý dự án phần mềm. Kết thúc môn học, học viên sẽ có bản kế hoạch dự án mẫu để tham khảo những dự án tương lai và có thể tham gia thị trường lao động trong vai trò một trưởng dự án hoặc trưởng nhóm cho những dự án vừa và nhỏ.
 

 Các học viên chụp hình lưu niệm cùng Ban quản lý dự án

“Kiểm thử Phần mềm” là một môn học về mô tả các khái niệm, nguyên tắc, và các kỹ thuật liên quan đến việc kiểm thử phần mềm và các cách thức kiểm tra chương trình. Khóa học cung cấp những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong việc kiểm thử các hệ thống hoàn chỉnh hay từng phần có quy mô lớn trong lĩnh vực phần mềm. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp cho các học viên khả năng thực hành những phương pháp và kỹ thuật trong kiểm thử phần mềm, một số công cụ kiểm thử tự động.

Theo đánh giá của Ban quản lý dự án, 2 khóa học đầu tiên “Phân tích Yêu cầu Phần mềm” và “Professional Starter” là một trong những khóa đào tạo hiệu quả nhất mà họ đã từng phối hợp với Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, Ban quản lý còn ấn tượng về chất lượng giảng dạy cùng trình độ chuyên nghiệp của các giảng viên đến từ Mỹ và Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)