English

Đại học

Lãnh đạo Đại học CAL POLY Giao lưu với Sinh viên DTU

Đây là lần lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Đất nước của các bạn thật là xinh đẹp. Thành phố Đà Nẵng thật là xinh tươi và quyến rũ. Nhân đây, tôi muốn gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn vì đã chọn trường Đại học Duy Tân - một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo - để làm điểm khởi đầu cho tương lai của mình.” Đó là sẻ chia chân tình của TS. Brian Tietje - Phó Hiệu trưởng Đại học CAL POLY (Hoa Kỳ) khi mở đầu buổi giao lưu với với cán bộ giảng viên và hơn 200 em sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung sáng ngày 12/4/2013. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Đại học CAL POLY với trường Đại học Duy Tân trong thời gian gần đây.
 
 
TS. Brian Tietje chia sẻ tại buổi giao lưu
 
Trong phần giới thiệu khái quát về Đại học CAL POLY, TS. Brian Tietje cho biết, Đại học CAL POLY là một trong hai thành viên chính của hệ thống Đại học Bang California (CSU). Với mục tiêu đào tạo “Lấy người học làm trọng tâm thông qua thực hành”, Đại học CAL POLY có nhiều chương trình được xếp thứ hạng cao tại Mỹ, trong đó phải kể đến 3 chương trình Kiến trúc, Kinh doanh và Nông nghiệp, đặc biệt chương trình Kiến trúc của Đại học CAL POLY được xếp hạng 3 liên tục những năm gần đây. “Tôi thực sự vui mừng khi biết DTU cũng xác định tiêu chí 'Học thông qua Dự án' làm phương châm đào tạo cho sinh viên của trường”, TS. Brian Tietje nói thêm.
 
Kết thúc buổi giao lưu TS. Brian Tietje nhắn nhủ: Sự kết nối, Sức trẻ, Trí tưởng tượng, Việc học hỏi và Giải pháp” là 5 từ khóa mà tôi muốn chia sẻ với tất cả các em, đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh & Marketing. Đây chính là 5 điểm mấu chốt tôi đã rút ra từ kinh nghiệm cuộc sống và làm việc tại California. Thử hình dung các ca sĩ và nhạc sĩ đã phải dày công khổ luyện như thế nào trước khi trở thành người nổi tiếng. Vì vậy, các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học tập, cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái thành công trong tương lai.
 

GS. Mark Fellowitz trao chứng chỉ cho sinh viên Khoa Xây dựng
 
Được biết mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân với trường CSU Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo dựa trên điểm chung về mục tiêu chiến lược của cả hai trường trong sự kết hợp giữa chất lượng đào tạo với công tác nghiên cứu khoa học. Thông qua sự hợp tác này, Đại học Duy Tân đã “nhập khẩu” chương trình Xây dựng của CSU Fullerton và chương trình Kiến trúc của Cal Poly, San Luis Obispo. Ngoài ra, Đại học Duy Tân và CSU Fullerton cũng đang hợp tác xúc tiến chương trình liên kết 2 +2 về ngành Quản trị Kinh doanh.
 
Cũng tại buổi giao lưu, 51 sinh viên K17 Khoa Xây dựng - chương trình CSU đã được GS. Mark Fellowitz đến từ Đại học CSU Fullerton trao chứng chỉ “Computer-Aided Architecture & Civil Engineer Drafting”. Đây là một trong những chứng chỉ nằm trong chương trình liên kết giữa Đại học Duy Tân với Đại học Bang California - một trong những đại học hàng đầu về đào tạo 2 ngành Xây dựng và Kiến trúc ở bờ Tây nước Mỹ. Những chứng chỉ này có giá trị quốc tế và sinh viên có thể sử dụng để tìm kiếm việc làm ở trong nước và quốc tế.

(Truyền Thông)