English

Đại học

Sinh viên khoa CNTT Bảo vệ Khóa luận bằng tiếng Anh

Sáng thứ Bảy, ngày 25/5/2013 Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh dành cho các sinh viên K15 ngành CNTT tại phòng 710, K25/7 Quang Trung. Tham dự LBảo vệ khoá luận tốt nghiệp có ông Lê Hoàng Hùng - Giám đốc Điều hành Công ty Công nghệ phần mềm Enclave, ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc công ty TNHH AXON ACTIVE VIỆT NAM, ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng khoa CNTT Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân cùng đông đảo các bạn sinh viên K15 khoa CNTT.
 
 
 Sinh viên khoa CNTT đang trình bày khóa luận bằng tiếng Anh

Trong quá trình thực hiện đề tài, sinh viên khoa CNTT đã thực hiện tốt tất cả các khâu từ việc lấy yêu cầu của khách hàng, chọn quy trình Scrum là quy trình phát triển cho sản phẩm, phân tích - thiết kế, lập trình, kiểm thử, quản trị dự án cho đến hoàn thành các tài liệu dự án. Trong suốt quá trình bảo vệ khóa luận, các em đã thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và lưu loát. Bằng sự bình tĩnh, tự tin, các em đã trình bày và trả lời tốt các câu hỏi của các thầy trong hội đồng phản biện.

Đánh giá về đề tài "E-Learning Website For Medical Education”, thầy Trương Tiến Vũ nhận xét: "Toàn bộ nội dung khóa luận đều được nhóm thực hiện và trình bày bằng tiếng Anh. Điều này khẳng định năng lực chuyên môn cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ của các em. Đây là một trong số rất ít các đề tài trong đợt bảo vệ này đạt gần điểm tuyệt đối của Khoa CNTT. Các em đã bảo vệ  rất tốt.”

Được biết tổng số sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khoa CNTT trong đợt này là 121 sinh viên, trong đó chuyên ngành Kỹ Thuật mạng có 36 sinh viên, Công Nghệ Phần Mềm có 42 sinh viên và Hệ thống Thông tin có 43 sinh viên. Nhìn chung các đề tài của những sinh viên trong đợt bảo vệ này có chất lượng khá tốt. Nhiều đề tài đã tập trung giải quyết các vấn đề xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp cho đến những lĩnh vực mới trong Công nghệ Thông tin hiện nay.

Ông Đặng Ngọc Hải cho biết: "Tôi thật sự ấn tượng bởi sự tự tin và mạch lạc khi trình bày đề tài bằng tiếng Anh của các em. Tôi cho rằng bên cạnh việc nâng cao đào tạo kiến thức chuyên ngành, tổ chức các hoạt động giúp sinh viên phát triển kỹ năng 'mềm' cũng như trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh là hết sức cần thiết. Điều này giúp đảm bảo cơ hội tìm việc làm tốt cho các em sau khi ra trường. Không phải sinh viên trường nào ở miền Trung cũng có thễ diễn đạt tiếng Anh trôi chảy, lưu loát và tự tin như các sinh viên Duy Tân." 

Năm thứ ba thực hiện hình thức bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh, cách làm của khoa Công Nghệ Thông Tin vẫn còn đầy thử thách nhưng không kém phần hiệu quả. Đây là hình thức tổ chức nhằm khích lệ, phát huy tinh thần học tập và nỗ lực của các em sau những năm miệt mài học tập và rèn luyện tại khoa CNTT - Đại học Duy Tân.

(Truyền thông)