English

Đại học

Lễ Phát Bằng Tốt nghiệp Thạc Sĩ, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư và Cử nhân Chính quy 2013

Rạng rỡ và tươi vui trong bộ trang phục tốt nghiệp, các Tân Thạc sĩ, Tân Cử nhân của Đại học Duy Tân đã hội tụ về Nhà hát Trưng Vương - Tp. Đà Nẵng vào sáng ngày 2/6/2013 để tham dự Lễ Phát Bằng Tốt nghiệp Thạc Sĩ, Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư và Cử nhân Chính quy. Lễ Phát Bằng tốt nghiệp đã trở thành một ngày hội lớn khi Đại học Duy Tân khen thưởng nhiều sinh viên đoạt các giải thưởng lớn trong năm 2013.
 

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân báo cáo tổng kết tại buổi Lễ

Tham dự Lễ Phát Bằng tốt nghiệp có ông Võ Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp. Đà Nẵng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Q. Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, đại diện lãnh đạo các các sở, ban ngành cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân.

Dành cả cuộc đời đam mê, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã chia sẻ với sinh viên Duy Tân trước ngày ra trường: “19 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao sóng gió, Duy Tân đã thực sự trưởng thành. Làm rạng danh tên trường với những giải thưởng lớn đã thể hiện những nỗ lực và đầy nhiệt tâm của thầy và trò Đại học Duy Tân. Là một trường đại học Tư thục tự đi lên bằng đôi chân của chính mình, Duy Tân tự hào khi trở thành trường đại học đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực và có chất lượng. Tốt nghiệp Đại học Duy Tân, những kiến thức thu nhận ở nhà trường chính là hành trang ban đầu. Khi đối diện với nền kinh tế thị trường đầy biến động, các em có thể tỉnh táo, vận dụng khéo léo kiến thức nền từ Đại học Duy Tân để Tâm và Tài cùng hòa quyện, trở thành những con người có ích cho xã hội.”
 
 
Ông Võ Duy Khương và Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao bằng & hoa cho các Tân Cử nhân Xuất sắc

Tại Lễ Phát Bằng tốt nghiệp, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã báo cáo tổng kết khóa học Thạc sĩ khóa 3 (2010 - 2012), Kỹ sư, Kiến trúc sư khóa 14 (2008 - 2013), Cử nhân Đại học khóa 15 (2009 - 2013) và Cử nhân Cao đẳng khóa 16 (2010 - 2013). Kết quả tốt nghiệp đợt 1 bậc Đại học và Cao đẳng có 1.518 sinh viên được công nhận tốt nghiệp (gồm bậc Đại học có 1.009 sinh viên và bậc Cao đẳng có 509 sinh viên), trong đó có 132 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. “Việc nhận tấm bằng tốt nghiệp chính là điểm khởi đầu để bước vào một hành trình dài phấn đấu trở thành một người công dân tốt. Tôi gửi đến các bạn lời chúc mừng thành công và đặt thêm nhiều kỳ vọng ở các bạn, những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân hãy là những người bạn đồng hành, gắn bó, chia sẻ để gặt hái nhiều thành công trong tương lai.” - TS. Võ Thanh Hải nhắn nhủ.
 
  Ông Võ Duy Khương tặng hoa chúc mừng Đại học Duy Tân

Đại diện UBND Tp. Đà Nẵng, ông Võ Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp. Đà Nẵng đã tặng hoa chúc mừng những thành tích của Đại học Duy Tân đạt được trong năm qua và các em tốt nghiệp đợt này. “Sự tín nhiệm và những thành công mà Đại học Duy Tân đạt được đã xóa đi sự nghi ngại trong tâm lý của một số người trước hệ thống trường công và tư của Việt Nam. Duy Tân đã tạo nên thương hiệu trong hệ thống giáo dục khi liên tiếp được nhận Huân chương Lao động, Cờ Thi đua của Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sinh viên Duy Tân cũng làm rạng danh tên trường với những giải thưởng lớn. Nhiều hoạt động ý nghĩa như hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo với các đại học Mỹ, tổ chức Hội chợ Việc làm cho sinh viên… của Duy Tân đã được đánh giá cao khi mang quyền lợi tốt nhất cho người học. Mong rằng các em sinh viên Duy Tân tốt nghiệp đợt này hãy sống và làm việc hết mình, phát huy năng lực của bản thân góp sức đẩy mạnh công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.” - ông Võ Duy Khương nhắn nhủ.

Nhiều năm thụ hưởng kiến thức từ một trường đại học uy tín, chất lượng, Phan Thị Hương Lan (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đã thực sự vui mừng khi nhận tấm bằng giá trị của Đại học Duy Tân: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô đã tận tình truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học viên, sinh viên trong suốt quá trình học tập. Học viên chúng tôi, dù có sự khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp nhưng đều có một kỳ vọng thông qua học tập các chương trình đào tạo chất lượng tại Duy Tân, chúng tôi có thể tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành tiên tiến. Giờ đây, tất cả những học viên Cao học có thể khẳng định tìm đến và học tập tại Duy Tân là sự lựa chọn đúng đắn. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến ‘Dạy cách học và học cách dạy’, nhà trường đã tạo nên sự gắn kết tuyệt vời và trang bị cho chúng tôi một hành trang kiến thức vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.”

Ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc Công ty Axon Active Việt Nam, chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Trong xu thế hội nhập, những sinh viên có kiến thức tốt, có trình độ tiếng Anh chuẩn cộng với kỹ năng ‘mềm’, có thể thích ứng với mọi tình huống sẽ trở thành lợi thế để tìm những vị trí tốt. Tôi tin rằng sinh viên Duy Tân với tố chất tự tin, năng động, tiếng Anh chuẩn và trình độ chuyên môn cao sẽ đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng để phát triển sự nghiệp bản thân”. Trong Lễ Phát Bằng Tốt nghiệp, Công ty Gameloft Việt Nam cũng đã trao 4 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 4 sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin.

Không khí Lễ Phát Bằng thêm ý nghĩa với ca khúc “Duy Tân Khúc Tâm Giao” do nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác dành tặng Duy Tân nhân chuyến viếng thăm trường. Đại học Duy Tân nơi chắp cánh cho sinh viên “vỗ cánh bay xa tới mọi miền đất nước, bay vào bầu trời tri thức bao la, nuôi lớn những ước mơ khát vọng tương lai”  và để “ngày mai có đi xa vẫn nhớ về nơi ấy, mảnh đất trồng người Đại học Duy Tân.”

(Truyền Thông)