English

Đại học

Sinh viên Duy Tân Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”

Sáng ngày 22/6/2013, Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức buổi chiếu phim hưởng ứng 12 năm Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý (26/6/2001 - 26/6/2013). Chương trình phát động với chủ đề “Nỗi đau của toàn xã hội” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên Duy Tân đã tham gia tại Hội trường 713, K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân.

Tại lễ phát động, Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đánh giá về những ảnh hưởng của của ma túy trong đời sống xã hội, sự xuất hiện và phát triển tinh vi của chất ma tuý tổng hợp, thuốc lắc, cần sa đi cùng với thói đua đòi, ăn chơi của một bộ phận sinh viên đã tạo điều kiện cho ma tuý xâm nhập vào đời sống sinh viên, thế hệ sinh viên tương lai cần phải làm gì trước hiểm hoạ ma tuý và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý trong toàn xã hội…
 
 

Mang thông điệp giáo dục hiệu quả đến thế hệ sinh viên Duy Tân, ba bộ phim “Sinh nhật buồn”, “Chỉ tại A Lềnh không biết”, “Vẫn còn niềm tin” với chủ đề “Nỗi đau của toàn xã hội” đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc cùng những bài học bổ ích, thú vị. Đây chính là những câu chuyện có thực được tái hiện thông qua những thước phim ngắn gần gũi, quen thuộc với đời sống sinh viên, để lại nhiều giá trị giáo dục cho thế hệ trẻ nhận thức về những tác hại, hậu quả của ma túy đối với cuộc sống.   

Sinh viên Lê Thị Minh Hà chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia vào chương trình phát động phòng chống ma túy năm nay. Những bộ phim này rất thực tế và bổ ích, phản ánh đúng suy nghĩ, lối sống của các bạn trẻ, ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng, chống ma túy.”

Công tác phòng và chống tệ nạn ma tuý đã trở thành một vấn đề toàn cầu, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong đó sinh viên là thế hệ đấu tranh chủ chốt, quyết định đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy, sinh viên Duy Tân đã hưởng ứng nhiệt tình “Ngày phòng, chống Ma túy” đồng thời tuyên truyền, vận động tinh thần của các bạn trẻ “Nói không với Ma túy ở Trường học”.

(Truyền Thông)