English

Đại học

Tân Sinh viên Duy Tân Hào hứng trong Ngày Nhập học

Hòa chung không khí của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 3/9/2013 Đại học Duy Tân đã bắt đầu đón Tân Sinh Viên đến nhập học. Nhờ sự chu đáo trong công tác đón tiếp cùng sự nhiệt tình của các thầy cô trong quá trình hướng dẫn đăng ký đã giúp các Tân Sinh viên xua tan những lo lắng và bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng hoàn thành các thủ tục bước vào một năm học mới với nhiều niềm vui và hứng khởi.
 
 
 Hồ Quang Minh - Tân Sinh viên Khoa Kiến trúc
 
Đợt nhập học đầu tiên bắt đầu từ 3 - 7/9/2013 thu hút đông đảo các Tân sinh viên khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Là cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh ngay trên địa bàn Đà Nẵng, Hồ Quang Minh đã đến Đại học Duy Tân nhập học từ rất sớm. “Em có năng khiếu về vẽ, thiết kế và thực sự rất vui khi thi đỗ khoa Kiến Trúc của Đại học Duy Tân. Trước khi đăng ký vào Duy Tân, em cũng đã tìm hiểu rất nhiều và thực sự ấn tượng bởi chương trình đào tạo cũng như các anh chị sinh viên của Khoa đạt rất nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Em hy vọng sau khi tốt nghiệp Đại học Duy Tân, em sẽ góp sức mình để kiến thiết, xây dựng những công trình tốt, độc đáo cho thành phố Đà Nẵng”, Hồ Quang Minh, Tân sinh viên khoa Kiến trúc chia sẻ.
 
 
Đông đảo các Tân Sinh viên đến làm thủ tục nhập học

Với triết lý giáo dục “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn hiện đại”, mùa tuyển sinh 2013, Đại học Duy Tân giảm 50% học phí cho các sinh viên đăng ký học tại khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tân sinh viên Trần Thị Như Diễm - THPT Lương Thế Vinh, Điện Bàn, Quảng Nam tâm sự: “Em rất vui khi Đại học Duy Tân có chính sách giảm học phí cho sinh viên của khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Điều này rất phù hợp với mong muốn của sinh viên ở quê ra học như em trước nỗi lo học phí. Được biết, năm 2013, Duy Tân cung cấp 3.000 chỗ ở cho sinh viên. Em rất thích được học tập và sinh hoạt tại Ký túc xá của Duy Tân bởi nởi đây không chỉ an toàn mà có chi phí rất hợp lý.”

Đưa con đến Duy Tân trong ngày đầu nhập học, ông Kiều Tiến Công (Hà Nam) có thật nhiều cảm xúc: “Trong trái tim của các bậc phụ huynh, con cái lúc nào cũng bé bỏng, cần che chở dù con đã bước vào tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, khi nghe con tâm sự về việc chọn trường, chọn ngành và đặc biệt chứng kiến khả năng thuyết trình để 'thuyết phục' bố mẹ cho học khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân thì chúng tôi đã rất vui mừng bởi con thực sự đã lớn. Qua những lời giới thiệu của con, tôi đã hình dùng ra phần nào nhưng đến với Duy Tân trong ngày nhập học, tôi bất ngờ bởi cơ sở vật chất của trường rất tốt, thầy cô rất nhiệt tình và không khí học tập ở đây thật tuyệt vời. Tôi rất vui khi cháu đỗ vào Đại học Duy Tân và giờ đây thực sự yên tâm gửi gắm để con học tập, tiếp thu kiến thức để trưởng thành hơn.”

Những kỳ vọng và tin tưởng của các bậc phụ huynh chính là động lực để Duy Tân phấn đấu hết mình vì quyền lợi của sinh viên. Giống như không khí hào hứng của Tân sinh viên trong ngày đầu nhập học, sự phấn khởi, niềm vui, hăng say học tập sẽ là những trải nghiệm thú vị theo các Tân Sinh viên trong suốt khóa học. Các Tân sinh viên hãy cùng tiếp thu kiến thức, cùng học tập, vui chơi để có những ký ức tuyệt vời trong thời sinh viên tươi đẹp nhất dưới mái trường Duy Tân.

(Truyền Thông)