English

Đại học

Kỹ năng Xin việc dành cho Sinh viên Duy Tân

Kỹ năng xin việc đã trở thành cầu nối không thể thiếu để sinh viên tiếp cận và thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Một CV hoàn hảo với những kỹ năng tốt trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá ở một vị trí đáng mơ ước. Sáng 14/9/2013, ông Phan Hải-Giảng viên chính thức của Tổ chức Business Edge thuộc Ngân hàng Thế giới tại Đông Nam Á đã cùng sinh viên Duy Tân bật mí những vấn đề về Kỹ năng xin việc tại phòng 508, cơ sở 209 Phan Thanh, Đại học Duy Tân.
 
 
Ông Phan Hải chia sẻ về Kỹ năng xin việc cho Sinh viên Duy Tân
 
Nhiều năm làm việc tại các vị trí là giảng viên cơ hữu các Tổ chức Giáo dục tại miền Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Marketing Việt Nam, Chủ Tịch kiêm Giám đốc Công ty BQ-Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng, giảng viên chính thức của Tổ chức Business Edge thuộc Ngân hàng Thế giới tại Đông Nam Á, giảng viên Phan Hải mang đến cho buổi học một không khí hoàn toàn mới với sự gợi mở để sinh viên Duy Tân bộc lộ khả năng và quan niệm của mình trước công việc, bản thân, cuộc sống. Mỗi Tân Cử nhân khi cầm hồ sơ xin việc luôn phải tìm hiểu kỹ các vấn đề về hồ sơ xin việc, nhận định về năng lực bản thân, tìm hiểu thị trường lao động tuy nhiên đó mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ. Để có một công việc tốt, các sinh viên cần phải dành nhiều thời gian, tâm huyết để khai thác, tìm hiểu nghiêm túc về công ty cũng như bản thân mình.
 
“Bạn dành bao nhiêu thời gian để hoàn thành 1 hồ sơ xin việc?” là câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm nhất. Theo ông Phan Hải, một bộ hồ sơ xin việc được đầu tư thực hiện với CV độc đáo, thông minh trong cách giới thiệu thành tích của bản thân cũng như một đơn xin việc thể hiện sự tâm huyết sẽ giúp Tân Cử nhân sớm lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.
 
 
Sinh viên đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu về Kỹ năng xin việc
 
Trong buổi học, ông Phan Hải đã gợi mở những kỹ năng hết sức quan trọng mà sinh viên cần tìm hiểu trước khi đi xin việc và tham gia phỏng vấn: “Khi phỏng vấn, đơn vị tuyển dụng sẽ thích thú khi ứng viên đã tìm hiểu nghiêm túc về doanh nghiệp. Các bạn hãy dành thời gian “nghiên cứu” về Sứ mệnh-Tầm nhìn-Văn hóa-Giá trị cốt lõi cũng như các vấn đề như Lĩnh vực kinh doanh, chính sách người lao động, chính sách khách hàng và các kỹ năng cần thiết về giao tiếp, đàm phán… để bạn có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn và tự tin tìm kiếm một công việc tốt.”
 
Buổi học trở nên thú vị hơn, nhiều câu hỏi của sinh viên Duy Tân liên quan đến kỹ năng xin việc được ông Phan Hải giải đáp tận tình. Những buổi học với chủ đề thú vị và thiết thực đang được triển khai tại Đại học Duy Tân đã mang đến nhiều kiến thức và cơ hội dành cho các Tân Cử nhân trên con đường tìm kiếm việc làm.
 
(Truyền Thông)