English

Đại học

Tân Sinh viên K19 với tuần sinh hoạt đầu khóa đầy ý nghĩa

Sáng 9/9/2013, tân sinh viên khóa 19 của Đại học Duy Tân chính thức tham gia “Chương trình học tập và sinh hoạt đầu khóa năm học 2013-2014” tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung.
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trân trọng gửi lời chúc mừng đến những thành viên mới của ngôi nhà chung Đại học Duy Tân. Đồng thời, với bài “Giới thiệu tổng quan về Đại học Duy Tân”, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh đã giúp các bạn tân sinh viên hiểu rõ về quá trình hình thành và phát triển, mục tiêu và những chương trình đào tạo của Nhà trường… PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh nhấn mạnh những thành tựu to lớn mà Đại học Duy Tân đã đạt được trong nhiều năm qua, ghi dấu ấn đậm nét cả trong nước lẫn trên trường Quốc tế. Có thể nói, Duy Tân chính là một trong điểm sáng trong việc xóa nhòa ranh giới giữa đại học công lập - đại học tư thục ở Việt Nam. Bởi vậy, đến với Duy Tân, sinh viên không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo.
 
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh giới thiệu tổng quan về Đại học Duy Tân 
 
Thầy Nguyễn Ngọc Minh cho biết thêm: “Hiện tại, Đại học Duy Tân là một trong những cái nôi cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực cho miền Trung và cả nước. Sinh viên Duy Tân ra trường có việc làm ngay luôn chiếm tỷ lệ cao và được các doanh nghiệp đánh giá cao cả về kiến thức lẫn kỹ năng, đó là niềm tự hào và cũng là động lực để thầy trò chúng ta cố gắng hơn nữa vì một tương lai Duy Tân.”
 
DTU - Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung
 
Cũng trong buổi học tập và sinh hoạt đầu tiên này, lịch sử dựng xây và phát triển gần 20 năm của Duy Tân được tái hiện sinh động, cụ thể thông qua video “Đại học Duy Tân - Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung” do Trung tâm Truyền thông - Đại học Duy Tân thực hiện.
 
Những ấn tượng về ngôi trường trẻ trung, năng động với bề dày thành tích đã khiến các bạn tân sinh viên cảm thấy vinh dự, tự hào khi được hòa vào đại gia đình DTU.
 
 
Tân Sinh viên K19 nhiệt tình tham gia các trò chơi của Đoàn thanh niên
 
Sinh viên Võ Thị Ngọc Lan, K19 lớp Quản trị Du lịch và Khách sạn, chia sẻ: “Em thấy Duy Tân là trường tư thục có chất lượng dạy và học tốt hơn nhiều so với một số trường công lập khác. Em đã tìm hiểu kỹ và biết ngành Du lịch của Duy Tân đào tạo rất có chất lượng, sinh viên ra trường có việc làm ngay. Với em, Đại học Duy Tân chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.”
 
Có lẽ đó cũng chính là cảm xúc chung của nhiều sinh viên khóa 19. Tâm sự chân thành của sinh viên Đỗ Thị My đến từ khoa Dược đã một lần nữa khẳng định điều này: “Sau khi xem clip và nghe thầy Minh giới thiệu về những hoạt động, thành tích mà trường đạt được em có cảm giác rất vui vì mình được học tập và rèn luyện trong một môi trường tốt và năng động như Duy Tân. Em thật sự ấn tượng với cơ sở vật chất và trang thiết bị của Nhà trường, em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất.”
 
Không khí buổi học tập và sinh hoạt còn được hâm nóng bởi một số hoạt động của Đoàn Thanh niên - Đại học Duy Tân. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi vận động hấp dẫn của Liên chi đoàn khoa Kế toán đã đem đến những giây phút giao lưu sôi động dành cho các bạn tân sinh viên K19.
 
Với gương mặt chưa hết phấn khích sau khi tham gia một trò chơi, sinh viên Hoài Thương, lớp K19 Tài chính Ngân hàng, vui vẻ cho biết: “Lúc đầu em còn rụt rè vì trường mới, bạn mới nhưng giờ thì em đã tự tin hơn nhiều và làm quen được với một số bạn”.
 
Thấu hiểu tâm lý chung của các tân sinh viên khi bước chân vào một môi trường mới, thầy Dương Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Thông qua các trò chơi, Đoàn Thanh niên muốn các em gần gũi nhau hơn và khi các em phối hợp chơi cùng nhau như vậy chính là các em đã biết được phương pháp làm việc và học tập theo tập thể.”
 
Chương trình học tập và sinh hoạt đầu khóa là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với tân sinh viên với các nội dung đa dạng và phong phú. Mong rằng sinh viên K19 sẽ chuẩn bị tâm thế thật tốt để sẵn sàng cho một năm học mới đầy hiệu quả.
 
(Truyền Thông)