English

Đại học

Tọa đàm “Kỹ năng Đọc sách Hiệu quả”

Đứng trước thế giới sách bao la với nguồn tri thức rộng lớn, việc biết đọc sách một cách có chọn lọc với những kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thể trau dồi kiến thức để nâng cao kết quả học tập, bồi dưỡng tâm hồn và phát triển trí tuệ của bản thân. Ngày 21/9/2013 Thư viện trường Đại học Duy Tân phối hợp với Khoa Xã hội Nhân văn trường Đại học Duy Tân tổ chức tọa đàm "Kỹ năng Đọc sách Hiệu quả". Buổi tọa đàm đã trở thành sân chơi hấp dẫn thu hút nhiều giảng viên, sinh viên từ các Khoa đến tham dự.
 
 
 ThS. Hoàng Thị Hường chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các giảng viên đã hướng dẫn sinh viên kỹ năng đọc lướt, phương pháp đọc giáo trình hiệu quả, phương pháp đọc bằng cảm nhận (dành cho sách văn học),… Cách trình bày sinh động, gần gũi, gắn kết qua các trò chơi, cách khích lệ dí dỏm tuy đơn giản mà hiệu quả của các giảng viên đã tạo sự hứng khởi cho người tham dự. Đặc biệt, những chia sẻ của sinh viên về người truyền cảm hứng đọc sách, cuốn sách tâm đắc nhất, cuốn sách làm thay đổi cuộc sống, cách thức hình thành thói quen đọc sách... trở thành những kinh nghiệm thú vị giúp các bạn sinh viên bắt đầu tìm hiểu về sách và cảm thấy yêu sách hơn.

Tân sinh viên Vương Đình Phú (Lớp K19-Khoa Dược) chia sẻ: "Buổi tọa đàm thu hút người nghe bởi có nội dung hay và lạ, cách trình bày của giảng viên rất ấn tượng và đặc biệt sinh viên có cơ hội chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng. Qua buổi tọa đàm này, em đã có thêm kinh nghiệm để đọc sách hiệu quả hơn."
 
 
Các Giảng viên, Sinh viên DTU chụp hình lưu niệm tại Tọa đàm

Thuyết trình tại buổi tọa đàm, ThS. Hoàng Thị Hường - giảng viên Khoa Xã hội Nhân văn cho biết: “Tôi rất vui khi được chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân về kỹ năng đọc sách hiệu quả cũng như nhận được sự phản hồi rất tích cực của các bạn sinh viên đến tham dự buổi tọa đàm. Tôi mong muốn có thể tổ chức thêm nhiều chuyên đề thú vị và bổ ích liên quan đến các kỹ năng mềm - kỹ năng sống khác giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để học tập và sống tốt ngay thời điểm hiện tại cũng như sau khi tốt nghiệp.”

Với mong muốn phát triển văn hóa đọc tại Trường, Thư viện Đại học Duy Tân đã tổ chức rất nhiều các hoạt động như: cuộc thi Thuyết trình sách, triển lãm sách, giới thiệu sách, tọa đàm theo chuyên đề,… Trong thời gian tới, Thư viện sẽ tiếp tục tổ chức các chuyên đề thiết thực khác với kỳ vọng tạo sân chơi thú vị để Thư viện thực sự là điểm đến lý tưởng của sinh viên Đại học Duy Tân sau thời gian lên lớp.

(Thúy Kiều)