English

Đại học

Hội thảo “Phát triển ứng dụng cho Android”

Sáng ngày 3/10/2013, tại phòng 410-K7/25 Quang Trung, Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân tổ chức hội thảo “Phát triển ứng dụng cho Adroid” nhằm giúp sinh viên tiếp cận và tìm hiểu về lập trình trên hệ điều hành này. Tham dự hội thảo có thầy Trương Tiến Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, ông Đặng Hoàng Long - Giám đốc Công ty Cổ phần Global Cybersoft (QCS) chi nhánh Đà Nẵng cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin.
 
 
Thầy Trương Tiến Vũ phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, thầy Trương Tiến Vũ cho biết “QCS là một trong những doanh nghiệp làm phần mềm, cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT và tự động hóa hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. QCS và Khoa CNTT có quan hệ chặt chẽ, hai đơn vị đã phối hợp, triển khai nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa trong hơn một năm qua kể từ khi hai đơn vị ký hết thỏa thuận hợp tác ngày 30/07/2012 từ việc tổ chức tham quan, thực tập, tổ chức hội thảo cho đến tuyển dụng. Hội thảo hôm nay nhằm giới thiệu cho sinh viên ngành CNTT các thông tin định hướng, cách tiếp cận và nắm bắt xu hướng phát triển ứng dụng cho Hệ điều hành Adroid hay phát triển ứng dụng thiết bị di động nói chung. Đây là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực CNTT hiện nay.”
 
 
 Kỹ sư Nguyễn Bôn giới thiệu và trả lời thắc mắc cho SV về Hệ điều hành Android

Kỹ sư Nguyễn Bôn-Công ty Cổ phần Global Cybersoft đã giới thiệu tổng quan về Hệ điều hành Android, những phiên bản, tính năng, cấu trúc cùng các kỹ năng trong lập trình Hệ Điều hành Android. Những thắc mắc của sinh viên xung quanh chủ đề của hội thảo như: những yếu tố tiên quyết để có thể lập trình tốt, làm thế nào để khôi phục lại một ứng dụng bị lỗi trong hệ điều hành Android… đã được kỹ sư Nguyễn Bôn giải đáp tận tình.

Ngay tại hội thảo, Công ty Cổ phần Global Cybersoft đã dành một số vị trí tuyển dụng và thực tập cho sinh viên Duy Tân tại chi nhánh Đà Nẵng. Đây là cơ hội giúp sinh viên có được một môi trường trải nghiệm tốt và năng động trước khi tốt nghiệp. Sinh viên Trần Tiến-lớp K16TPM chia sẻ “Những kiến thức thu nhận tại hội thảo đã giúp ích rất nhiều cho học phần Lập trình di động mà em đang học. Em đã biết thêm được các Service, hiểu được vòng đời phát triển và cách thức tạo được ứng dụng chạy trên Hệ điều hành Android. Em cũng đang tìm kiếm và lựa chọn một công ty phù hợp để thực tập và làm việc sau khi ra trường, có cơ hội tiếp xúc với Công ty Cổ phần Global Cybersoft hôm nay đã mang cho em cơ hội thuận lợi.”

Hội thảo trở nên sôi động hơn khi khách mời cùng sinh viên tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” với những phần quà hấp dẫn. Những kiến thức, kỹ năng thu nhận được từ hội thảo đã tiếp thêm niềm đam mê với lập trình, sự hăng say tìm tòi và khám phá thế công nghệ của sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)