English

Đại học

Hội thảo Ngành Tài chính-Ngân hàng “Để kiến thức không còn là sách vở”

Sáng ngày 13/10/2013, Khoa Đào tạo Quốc tế-Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Để kiến thức không còn là sách vở” cho sinh viên ngành Tài chính-Ngân hàng tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung. Tham dự hội thảo có ông Phạm Hồng Tài-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Spacesoft, ThS. Nguyễn Đức Mận-Quyền Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Trần Minh Tùng-Giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế cùng sinh viên các khóa chương trình PSU.
 
 
 ThS. Trần Minh Tùng giới thiệu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ThS. Trần Minh Tùng đã giới thiệu về thị trường chung của ngành ngân hàng, những yêu cầu đối với nhân sự, mô tả cụ thể về một số vị trí làm việc sau khi ra trường được sinh viên quan tâm như kế toán, giao dịch viên, nhân viên tín dụng…

Để làm việc trong ngân hàng, sinh viên không chỉ trau dồi kiến thức chuyên ngành mà cần có những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, khả năng phân tích, tổng hợp,… kỹ năng thực tế trong việc lựa chọn môi trường làm việc, lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn tuyển dụng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bởi vậy những chia sẻ của ông Phạm Hồng Tài về các kỹ năng “mềm” được sinh viên thực sự quan tâm. Ngoài ra, ông cũng tư vấn một số công việc phù hợp mà sinh viên có thể làm như: bán hàng trực tuyến, làm nhân viên kinh doanh, tiếp thị bán thời gian cho các công ty, cửa hàng. Những thắc thắc của sinh viên liên quan đến ngành Tài chính-Ngân hàng như: làm thế nào để thu hút và chăm sóc khách hàng tốt, cách huy động vốn cho ngân hàng khi cần thiết,… cũng được giải đáp một cách chi tiết tại hội thảo.
 
Sinh viên Nguyễn Thị Hương Quỳnh chia sẻ tại Hội thảo
 
“Để kiến thức không còn là sách vở” thực sự là một hội thảo thú vị và hữu ích giúp sinh viên có thêm thực tế ngành nghề. Sinh viên Nguyễn Thị Hương Quỳnh (Lớp K17 PSU QNH2) chia sẻ: “Qua hội thảo em đã có thêm kiến thức và kỹ năng cần phải bổ sung trước khi ra trường. Em mong sẽ được tham gia nhiều hội thảo hơn nữa để sinh viên chúng em định hình rõ hơn về công việc trong tương lai”. Sinh viên Nguyễn Thị Việt Hồng (Lớp K19 PSU KKT2) tâm sự: “Hội thảo đã giúp em hiểu rõ hơn về môi trường làm việc trong ngành ngân hàng, biết được những gì cần phải trang bị để chuẩn bị tốt ngay từ bây giờ. Em đang phân vân chọn một công việc bán thời gian phù hợp và nhờ tư vấn của doanh nghiệp tại hội thảo em đã có định hướng nên chọn việc như thế nào.”

Với chủ đề “Để kiến thức không còn là sách vở”, hội thảo đã giúp sinh viên liên kết được kiến thức môn học Tài chính Tiền tệ, Quản trị Tài chính và Tổ chức Tài chính với kiến thức thực tế về thị trường Tài chính-Ngân hàng. Đồng thời, sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành Tài chính-Ngân hàng, từ đó định hướng tốt hơn nữa cho nghề nghiệp tương lai.

(Truyền Thông)