English

Đại học

Lễ Kỷ niệm 1 năm Thành lập Khoa Dược - Đại học Duy Tân

Nhìn lại những bước phát triển và thành tựu ban đầu sau 1 năm thành lập, Khoa Dược - Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Khoa (10/12/2012 - 10/12/2013) vào ngày 14/12/2013 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Dược.
 
 
TS. Nguyễn Nhân Đức phát biểu tại buổi Lễ

TS. Nguyễn Nhân Đức - Trưởng Khoa Dược phát biểu ôn lại chặng đường đã đi và những nỗ lực của Khoa trong suốt 1 năm qua: “Để Khoa Dược có được những thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ sự quan tâm của Ban Giám hiệu, của các Khoa trong trường cùng tinh thần đoàn kết, luôn nỗ lực phấn đấu và niềm tin tin vào tương lai của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt tình, sinh viên đam mê nghiên cứu, học tập, Khoa Dược kỳ vọng sẽ tạo nên những bước đi vững chắc, hiệu quả trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy ngành y tế phát triển.”

Khoa Dược hiện nay đã phát triển thành một trong những khoa trọng điểm của Đại học Duy Tân và bước đầu gặt hái được một số thành tựu đáng khích lệ, nhiều đề tài nghiên cứu đang được triển khai tại Khoa với mong muốn sẽ tạo ra các sản phẩm nâng cao sức khỏe đời sống như: sâm Angelia Ngọc Linh, trà hòa tan Hà thủ ô trắng,...
 
 
Tiết mục văn nghệ của Sinh viên Khoa Dược

Bác sĩ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam nhận định: “Ngành Dược là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, hệ thống phân phối của các nhà thuốc được mở rộng tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược, trong khi đó đội ngũ Dược sĩ giàu y đức giỏi chuyên môn đang thiếu. Chính vì thế, Khoa Dược của Đại học Duy Tân được thành lập là một hướng đi phù hợp nhằm đào tạo và cung cấp một lượng lớn Dược sĩ có năng lực chuyên môn cao cho xã hội.”

Sinh viên Đỗ Nguyên Khôi (Lớp K18 YDH1) chia sẻ niềm vui sau 1 năm học tập: “Được trở thành sinh viên của Khoa Dược, Đại học Duy Tân là niềm tự hào lớn đối với em cũng như tất cả các bạn. Nhà trường và Khoa luôn quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất với phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ trang thiết bị thực hành, xây dựng vườn dược liệu,... tạo cho chúng em một môi trường học tập và nghiên cứu năng động và sáng tạo. Các thầy cô trong Khoa rất nhiệt tình hướng dẫn sinh viên rèn luyện và thực hành nâng cao kiến thức, kỹ năng. Sau khi hoàn thành khóa học tại Duy Tân, chúng em tự tin sẽ trở thành những Dược sĩ giỏi, tận tâm với nghề”.

Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Khoa Dược - Đại học Duy Tân đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nên những Dược sĩ có trình độ và kỹ năng, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của xã hội nói chung và ngành Y tế nói riêng.

(Truyền Thông)