English

Đại học

Cơ hội Việc làm của Sinh viên Chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU tại Fsoft Đà Nẵng

Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và tìm hiểu thông tin về cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình “Giao lưu Cơ hội việc làm của sinh viên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU tại Fsoft Đà Nẵng” vào sáng ngày 14/12/2013 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Chương trình có sự tham gia của ông Trần Thanh Hùng - Giám đốc Sản xuất Phần mềm chiến lược số 5 (Công ty FPT Software Đà Nẵng), ThS. Võ Văn Lường - Tổ Trưởng Bộ môn chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU, đông đảo giảng viên và sinh viên chương trình hợp tác với CMU Đại học Duy Tân.

Trong chương trình giao lưu, ông Trần Thanh Hùng đã giới thiệu tổng quan về FPT Software Việt Nam và chi nhánh tại Đà Nẵng. Hiện tại, FPT Software (thuộc tập đoàn FPT) đang là một trong những công ty hàng đầu sản xuất và cung cấp các dịch vụ phần mềm trên thế giới. Trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn lớn như: IBM, HP, Dell, Google,... cùng mạng lưới khách hàng rộng khắp toàn cầu, FPT Software luôn nhận được sự đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ.
 
 
Ông Trần Thanh Hùng chia sẻ tại buổi giao lưu
 
Ông Trần Thanh Hùng cho biết: “Sinh viên Duy Tân đã khẳng định được năng lực bản thân khi đáp ứng mọi yêu cầu trong quá trình tuyển dụng rất khắt khe của các doanh nghiệp lớn. Tại FPT Software Đà Nẵng, nhiều cựu sinh viên Duy Tân hiện đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng, tham gia vào các dự án chiến lược của công ty không chỉ ở thị trường trong nước mà ở các thị trường lớn như Nhật, Mỹ. Các bạn có chuyên môn cao, giỏi ngoại ngữ, thành thạo các phần mềm, có kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Các bạn thực sự là những nhân tài đối với chúng tôi.”
 
 
Sinh viên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU đặt câu hỏi giao lưu với Fsoft Đà Nẵng

Cũng trong buổi giao lưu, ông Trần Thanh Hùng đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và có nhiều lời khuyên rất thực tế cho sinh viên Duy Tân. Những thắc mắc của sinh viên về lĩnh vực ngành An ninh Mạng, Hệ thống Thông tin,… trong công ty phần mềm được đại diện FPT Software Đà Nẵng nhiệt tình giải đáp. Ngay tại buổi giao lưu, FPT Software Đà Nẵng đã giới thiệu một số vị trí tuyển dụng cũng như các cơ hội kiến tập, thực tập cho sinh viên Duy Tân.

Những chia sẻ từ phía doanh nghiệp trong buổi giao lưu thực sự hữu ích giúp sinh viên có định hướng tốt nghề nghiệp tương lai. Sinh viên Hồ Thị Hà Tiên (Lớp K17 - CMU TCD) chia sẻ: “Buổi giao lưu đã giúp chúng em có cái nhìn thực tế hơn về công việc sau khi tốt nghiệp để tự đặt ra mục tiêu phấn đấu cũng như trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc. Được lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp lớn trong buổi giao lưu là cơ hội để chúng em tìm hiểu và lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng và đam mê của mình.”

Chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU là chương trình đào tạo quốc tế tiên tiến và chất lượng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân. Sinh viên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ với CMU Duy Tân ra trường 100% có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp và luôn được đánh giá cao về chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Đây chính là thành quả về những nỗ lực hợp tác quốc tế và quan hệ doanh nghiệp mà Duy Tân đã thực hiện trong 19 năm qua để mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm tốt nhất.

(Truyền Thông)