English

Đại học & Cao đẳng

Giao lưu giữa Sinh viên Duy Tân và Đoàn Sinh viên P2A IBI Darmajaya

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa sinh viên khối Asean, ngày 19/12/2013 đoàn sinh viên P2A IBI Darmajaya (Indonesia) đã đến giao lưu cùng với sinh viên Đại học Duy Tân. Sinh viên hai trường đã có những khoảnh khắc thật vui vẻ và ấm cúng trong buổi giao lưu tại Phòng 702-K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Những tiếng cười sảng khoái, sự hào hứng và thích thú khi cùng tham gia các trò chơi, câu đố xoay quanh các chủ đề về gia đình, tình yêu, cuộc sống và giao lưu văn hóa đã giúp sinh viên IBI Darmajaya và Đại học Duy Tân xích lại gần nhau, hiểu biết nhau hơn và có những trải nghiệm thú vị về phong tục tập quán của hai nước.
 
Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân tặng quà cho đại diện Đoàn Sinh viên P2A IBI Darmajaya

Sinh viên Lê Thị Hoài Hương (Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Qua chương trình giao lưu hôm nay, chúng em đã được hiểu thêm về con người, cuộc sống và những nét đặc sắc trong văn hóa của Indonesia. Chúng em có cơ hội để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về đời sống sinh hoạt, học tập với các bạn sinh viên quốc tế, có môi trường rèn luyện Ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và tạo sự tự tin cho bản thân. Với chuyên ngành Du lịch đang theo học, đây là cơ hội bổ ích giúp em trau dồi và nâng cao hơn nữa kiến thức của mình khi hiểu biết thêm văn hóa của nhiều đất nước khác nhau, phục vụ hiệu quả cho học tập và nghiên cứu.”
 
 
Sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Sinh viên P2A IBI Darmajaya

Buổi giao lưu đã đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho những người bạn đến từ Indonesia, sinh viên Handi (đoàn P2A IBI Darmajaya) cho biết: “Chúng em rất vui khi được giao lưu cùng với sinh viên Duy Tân. Sinh viên Duy Tân rất năng động, nhiệt tình và là những người bạn thật tuyệt vời. Qua buổi giao lưu, các bạn đã giúp chúng em hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách. Chúng em hy vọng sẽ cơ cơ hội gặp lại các bạn Đại học Duy Tân vào một ngày không xa.”

Lưu luyến và nuối tiếc trong phút giây tạm biệt, sinh viên hai trường hẹn sẽ cùng trao đổi và chia sẻ nhiều hơn qua mail, facebook. Những khoảnh khắc, những hình ảnh đẹp được lưu giữ trong buổi giao lưu sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ và ý nghĩa về tình hữu nghị, đoàn kết giữa các sinh viên trong khối Asean.

(Truyền Thông)