English

Đại học

Trải nghiệm Kiến thức Mới cùng Sinh viên ngành Tài chính-Ngân hàng PSU

Sáng ngày 13/3/2014, Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Mối quan hệ giữa gói khen thưởng nhà quản lý cấp cao với chi phí sử dụng vốn chủ sở hữu” cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung. Tham dự hội thảo có PGS. TS. Cameron Trương - Đại học Monash Australia, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế cùng giảng viên và đông đảo sinh viên các khóa chương trình PSU.

 
PGS. TS. Cameron Trương trình bày tại Hội thảo
 
Tại Hội thảo, PGS. TS. Cameron Trương đã trình bày về việc sử dụng cổ phiếu và quyền lựa chọn để khen thưởng cho các nhà quản lý quỹ đang ngày càng được phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, PGS cũng nêu lên một số nghiên cứu trong những năm vừa qua trên thế giới trong tìm hiểu về mối liên hệ giữa việc khen thưởng cho nhà quản lý với tình hình hoạt động và quản lý doanh nghiệp và xác định mối quan hệ giữa việc khen thưởng cho nhà quản lý thông qua hệ số deltas (giá cổ phiếu) và vegas (biến động lợi tức) với ex-ante (chi phỉ tiềm ẩn trong vốn chủ sở hữu) đối với bối cảnh của thị trường chứng khoán Việt Nam.
 
 
SV Khoa Đào tạo Quốc tế đặt câu hỏi giao lưu với PGS. TS. Cameron Trương

“Việt Nam đã trở thành thị trường hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Cuộc sống ngày càng hiện đại, hệ thống các công ty Tài chính và Ngân hàng cũng sẽ ngày càng phát triển mạnh để đáp ứng được những nhu cầu đó. Do đó, sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển và có được nhiều thành công trong nghề nghiệp" - PGS. TS. Cameron Trương cho biết.

Những thắc mắc của sinh viên xoay quanh nội dung tại hội thảo như: khi chỉ số deltas và vegas tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chi phí vốn chủ sở hữu, những rủi ro của nhà đầu tư trong định mức của gói khen thưởng, vai trò của việc thiết kế gói khen thưởng,… đã được PGS. TS Cameron Trương nhiệt tình giải đáp. Sinh viên Lê Thị Xuân Tú (Lớp K16 PSU QNH2) chia sẻ: “Những thông tin tại hội thảo đã giúp em củng cố, hiểu sâu hơn về những kiến thức đã và đang được học trong các môn như: Quản trị Tài chính, Tài chính Đầu tư. Bên cạnh đó, nắm rõ được thực trạng hoạt động của một công ty sẽ giúp chúng em không lúng túng, tránh được những sai sót và định hướng được chính xác trong khi viết và phân tích báo cáo tài chính.”

Không chỉ giúp sinh viên áp dụng những kiến thức chuyên ngành đã học vào thực tế, hội thảo “Mối quan hệ giữa gói khen thưởng nhà quản lý cấp cao với chi phí sử dụng vốn chủ sở hữu” còn là cơ hội để sinh viên Duy Tân trải nghiệm những kiến thức mới và qua đó sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

(Truyền Thông)