English

Đại học & Cao đẳng

Sôi động cùng Duy Tân International Week 2014

Ngày 12/4/2014 tại tiền sảnh 182 Nguyễn Văn Linh, Chương trình Duy Tân International Week (Tuần lễ Quốc tế) 2014 với nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi. Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, là cơ hội giao lưu, kết nối bạn bè của các bạn học sinh - sinh viên.

International Week là một hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân. Duy Tân International Week 2014 đã mang đến học sinh, sinh viên và phụ huynh những thông tin hữu ích về các chương trình Tiên tiến PSU, CMU, CSU và Liên kết Du học 1+1+2, 2+2, 3+1 của Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích và có được những trải nghiệm thú vị, bất ngờ.
 
 
Đại diện Ban Giám Hiệu - PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh trao học bổng cho các bạn học sinh

Cũng trong Tuần lễ Quốc tế 2014, Đại học Duy Tân đã trao tặng 100 suất học bổng các Chương trình Tiên tiến cho các em học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Mỗi suất học bổng có trị giá 700.000 đồng như là một món quà động viên, khích lệ tinh thần mà Đại học Duy Tân dành cho các em học sinh Trung học Phổ thông để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên con đường học tập của mình.

Như chương trình ở những năm trước, đến với International Week 2014, các bạn Học sinh - Sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức về các nền văn hóa, giáo dục của các nước trên thế giới thông qua các trò chơi trí tuệ Trivia Game, các gian hàng đậm màu sắc văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia,… Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội được thể hiện và rèn luyện kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh của mình qua các hoạt động giới thiệu về gian hàng văn hóa và những bộ trang phục độc đáo do chính mình thiết kế.
 
 
Đội Hàn Quốc đang trình bày về gian hàng của mình

Một điểm mới và cũng là điểm nhấn của Duy Tân International Week 2014 đó là cuộc thi Cheerleading. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của nhiều đội tuyển Cheerleading đến từ các trường Đại học và Trung học Phổ thông trong đó có THPT Phan Châu Trinh. Đây là bộ môn thể thao có nhiều kỹ năng và đòi hỏi phải có sức khỏe, sự kiên trì. Sinh viên Phan Thanh Tín (Lớp K18PSU KKT1) cho biết: “Đây là năm thứ 2 em tham gia Tuần lễ Quốc tế của Đại học Duy Tân. Các hoạt động rất phong phú, đa dạng và luôn được đổi mới theo từng năm khiến chúng em cảm thấy rất thú vị và hào hứng. Em mong rằng nhà trường sẽ có nhiều những chương trình lí thú hơn nữa để sinh viên chúng em có cơ hội được trải nghiệm, được cọ xát, rèn luyện và nâng cao được kiến thức, kỹ năng của mình.”
 
Kết thúc Tuần lễ Quốc tế Duy Tân 2014, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các phần thi: Trivia Game, Nhóm thi Gian hàng và Thời trang, Cheerleading. Với những hoạt động vui chơi bổ ích và lành mạnh,Tuần lễ Quốc tế Duy Tân 2014 đã thực sự để lại những ấn tượng  sâu sắc và những kỷ niệm đẹp cho các bạn học sinh - sinh viên.

(Truyền Thông)