English

Đại học

Khởi động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính 2014

Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng đã chính thức phát động cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính lần thứ 3 vào sáng ngày 23/7/2014. Đây là cuộc thi thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, các lập trình viên và những người yêu thích Công nghệ Thông tin trên toàn quốc tham dự. Năm 2012, Đại học Duy Tân đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng tổ chức thành công cuộc thi với nhiều giải thưởng lớn trong đó sinh viên Duy Tân ghi dấu ấn với giải thưởng Sáng tạo Công nghệ.
 
 
Họp báo phát động cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính 

Khẳng định ý nghĩa của một cuộc thi lớn giữa thành phố Công nghệ Thông tin, ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng cho biết: "Cuộc thi không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng Công nghệ Thông tin vào học tập, giải trí một cách lành mạnh mà còn giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố quê hương Đà Nẵng trên xa lộ thông tin toàn cầu, thúc đẩy phát triển ngành Công nghiệp Phần mềm và Công nghệ Số của Đà Nẵng. Các sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi trước đã có những đóng góp tích cực để đội Đà Nẵng trình diễn thành công trong Cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Ban Tổ chức kỳ vọng cuộc thi năm nay sẽ đón nhận nhiều sản phẩm sáng tạo và chất lượng hơn nữa."
 
 
 Bài dự thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính của các năm trước
 
Lấy bối cảnh là không gian tự nhiên, sinh động của sông Hàn về đêm, các sản phẩm dự thi sẽ trình diễn từ 20 - 22 phút thông qua việc tạo ra các phần mềm trình diễn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Linux. Thuyết minh cho màn trình diễn được thể hiện dưới dạng lời bình được đọc lồng ghép trong quá trình trình diễn pháo hoa. Phần nhạc nền được khuyến khích sử dụng âm nhạc mang âm hưởng Việt Nam. Ban tổ chức sẽ chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí: tính Hoàn thiện, tính Sáng tạo, tính Thẩm mỹ và tính Công nghệ. 

Tại cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính năm 2012, với sản phẩm “Đà Nẵng - Những câu chuyện cổ tích”, nhóm sinh viên trường Đại học Duy Tân đã được Ban Tổ chức đánh giá cao và trao giải Sáng tạo Công nghệ. Luôn đồng hành cùng Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Đà Nẵng trong đào tạo và tổ chức các cuộc thi, sinh viên Đại học Duy Tân sẽ tích cực tham gia cuộc thi để hưởng ứng phong trào chung của thành phố đồng thời thể hiện tài năng, bản lĩnh, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Lễ Tổng kết và Trao giải sẽ diễn ra vào thời gian từ 1-15/12/2014. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng và 7 giải phụ mỗi giải 2 triệu đồng. Mọi thông tin và diễn biến cuộc thi được cập nhật tại Cổng Thông tin Điện tử Tp. Đà Nẵng (www.danang.gov.vn) và Tạp chí Điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (www.ictdanang.vn).

(Truyền Thông)