English

Đại học

Tìm hiểu Kỹ năng, Công cụ Phát triển Game tại Trung tâm Sáng tạo Microsoft

Không chỉ thu hút đông đảo sinh viên đam mê lập trình Game, Seminar “Những kỹ năng và công cụ phát triển Game” do Đại học Duy tân tổ chức ngày 23/8/2014 tại Trung tâm Sáng tạo Microsoft - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã trở thành diễn đàn để sinh viên, những người yêu thích lập trình Game trên địa bàn Tp. Đà Nẵng giao lưu, chia sẻ những thông tin hữu ích về công nghệ.
 
 
  Chuyên viên Trung tâm Sáng tạo Microsoft giới thiệu về lập trình Game

Chuyên viên của Trung tâm Sáng tạo Microsoft đã cung cấp những khái niệm cơ bản trong lập trình Game, các cách thức xuất bản Game trên các nền tảng khác nhau, các công cụ cần thiết để phát triển Game, bí quyết thương mại hóa các Game do mình lập trình trên các kho ứng dụng… Các hướng dẫn chi tiết về ngôn ngữ lập trình, cách lập trình cũng như cách thức tạo các hiệu ứng vật lí trong Game “Swing Copters” trên nền tảng Windows Phone của các chuyên viên Trung tâm sẽ giúp sinh viên triển khai xây dựng các Game mới thuận lợi và hiệu quả hơn.
 
 
Đông đảo "tín đồ" công nghệ tham gia Seminar 

Ngay tại Seminar, Trung tâm Sáng tạo Microsoft đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những địa chỉ tìm kiếm tài liệu hữu ích đồng thời sẽ hỗ trợ các em hoàn thiện các ý tưởng Game độc đáo và mới lạ. Sinh viên Mai Quốc Nhật (Lớp K17TMP) chia sẻ: “Những thông tin trong buổi Seminar hôm nay thực sự rất bổ ích và lí thú, giúp em lĩnh hội các kiến thức mới và định hướng rõ ràng hơn trong lĩnh vực lập trình di động mà em mới bắt đầu thử sức. Em sẽ tiếp tục tham gia vào những hoạt động tiếp theo do Trung tâm tổ chức để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng phục vụ hiệu quả cho việc học, sở thích cá nhân và công việc sau này”.

Khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/6/2014, Trung tâm Sáng tạo Microsoft Đại học Duy Tân là nơi phát triển các dự án của Microsoft về ứng dụng, game... Đây cũng là “Vườn ươm sáng tạo” giúp sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng học tập, trao đổi kiến thức và công nghệ. Trong thời gian tới, Trung tâm Sáng tạo Microsoft sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động như Seminar “Những kỹ năng và công cụ phát triển Game” nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các ý tưởng, dự án của bản thân và thử sức ở các cuộc thi công nghệ trong nước cũng như Quốc tế. 

(Truyền Thông)