English

Đại học & Cao đẳng

Tập huấn “Microsoft Azure Developer Camp & Xamarin” tại DTU

Ngày 24/9/2014, khóa huấn luyện đặc biệt dành cho những người yêu công nghệ khu vực miền Trung - Tây Nguyên “Microsoft Azure Developer Camp & Xamarin” do Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân và Microsoft Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Phòng 702-K7/25, QuangTrung, Tp. Đà Nẵng. Chương trình có sự tham dự của ông Francis Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Phát triển Nền tảng của Microsoft Việt Nam, ông Huỳnh Bảo Toàn - Chuyên gia Kỹ thuật của Microsoft Việt Nam, ông Nguyễn Như Hiếu - Phụ trách Kỹ thuật của Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ Cao Tp. Hồ Chí Minh, các chuyên viên đến từ các công ty phần mềm trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên đến từ các trường Đại học - Cao đẳng khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 
 Ông Francis Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi tập huấn
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Francis Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Microsoft Azure Developer Camp & Xamarin là chương trình tập huấn đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam và chúng tôi rất vinh hạnh được mang sự kiện đặc biệt này đến với các bạn trẻ đam mê công nghệ. Đặc biệt, từ sau khi thành lập Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân, chúng tôi đã kết hợp với Duy Tân mang những công nghệ mới nhất của Microsoft đến với khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói chung và Tp. Đà Nẵng nói riêng - một thành phố rất có tiềm năng về phát triển Công nghệ Thông tin. Tại khu vực châu Á, Việt Nam là nước đóng góp hơn 60% các ứng dụng công nghệ trên các nền tảng hiện đang thịnh hành như IOS, Androi, Windows phone,... Đó cũng chính là động lực để chúng tôi phát triển 
Microsoft Azure, một nền tảng ứng dụng cho công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng theo nhiều cách khác nhau để xây dựng nên các ứng dụng mới. Chúng tôi mong muốn cùng với Đại học Duy Tân trong thời gian tới sẽ phát triển và tạo thêm nhiều cơ hội trải nghiệm những ứng dụng mới của Microsoft đáp ứng nhu cầu sử dụng tại Việt Nam”.

Trong chương trình tập huấn “Microsoft Azure Developer Camp & Xamarin”, các chuyên gia đến từ Microsoft Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ Cao Tp. Hồ Chí Minh đã cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản nhất để sử dụng các tính năng cũng như dịch vụ mới của Microsoft Azure bao gồm: Microsoft Azure Virtual Machines, Websites, Visual Studio 2013 và tìm hiểu thêm về Xamarin - ngôn ngữ lập trình hữu ích giúp dân công nghệ có thể viết được những ứng dụng chạy trên đa nền tảng. Ngay trong buổi tập huấn, một số ứng dụng cũng được chạy thử nhằm giúp sinh viên hình dung rõ nét hơn về cách thức sử dụng và các tính năng mà các chuyên gia đã giới thiệu.
 
 
 Đông đáo chuyên viên đến từ các công ty Phần mềm
và sinh viên Đại học - Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham dự tập huấn

Sinh viên Trần Anh Tài (K20 ngành Công nghệ Phần mềm) chia sẻ: “Chương trình tập huấn hôm nay thực sự là một sự kiện hữu ích đối với sinh viên nhất là với những sinh viên năm Nhất như em. Qua chương trình, chúng em có thể hình dung được những môn học và kiến thức quan trọng mình cần tích lũy trong suốt quá trình học tập trên giảng đường để có những định hướng đúng đắn và xác định cho mình tư tưởng học tập nghiêm túc. Việc được làm quen và trải nghiệm sớm với những công nghệ đang thịnh hành cũng giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ với những giờ thực hành trên lớp đồng thời liên kết được nội dung bài học với thực tế để có thể hiểu sâu và vững kiến thức hơn nữa”.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng nhưng chương trình tập huấn “Microsoft Azure Developer Camp & Xamarin" đã mở ra những cơ hội học tập và trải nghiệm mới cho những sinh viên yêu thích công nghệ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Sáng Tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân và Microsoft Việt Nam và là động lực để Đại học Duy Tân tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích nhằm mang đến những giá trị thiết thực nhất cho các bạn sinh viên.

(Truyền thông)