English

Đại học

Hội thảo "Chiến lược và Giải pháp An toàn Thông tin Thế hệ mới"

Chiều ngày 30/9/2014, Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo "Chiến lược và Giải pháp an toàn thông tin thế hệ mới" tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Việt Trung - Giám đốc Công ty TNHH Secure Việt Nam, các đại diện đến từ Công ty Cisco Việt Nam, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Công nghệ Thông tin trong trường.
 
 
 Ông Lê Việt Trung chia sẻ tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Đức Mận cho biết: “Hội thảo hôm nay, các chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật đầu ngành của doanh nghiệp sẽ cung cấp cho các em kiến thức, kỹ năng mới cũng như các kinh nghiệm làm việc thực. Thông qua Hội thảo, nhà trường mong muốn sẽ giúp những sinh viên khóa mới có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho tương lai để không ngừng nỗ lực trong học tập. Đối với  sinh viên năm cuối, hội thảo sẽ giúp các em có những ý tưởng tốt hơn trong việc lựa chọn đề tài tốt nghiệp, nắm bắt nhiều hơn các thông tin về ngành nghề đã chọn để có định hướng việc làm tương lai.”

Tại Hội thảo, đại diện Công ty TNHH Secure Việt Nam và Công ty Cisco Việt Nam đã giới thiệu cho sinh viên Duy Tân những thông tin hữu ích về việc xây dựng mô hình và thiết lập một hệ thống mạng cơ bản, phân biệt cụ thể chức năng của một số thiết bị mạng, phân tích nhu cầu sử dụng của người dùng hay doanh nghiệp để sinh viên đưa ra những tư vấn phù hợp cho khách hàng, lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng hoặc vận hành hệ thống mạng một cách hợp lí nhất. Ngoài ra, những cách để phòng tránh virut, làm thế nào để kiểm soát được hệ thống mạng, chính sách bảo vệ cho các thiết bị của người sử dụng,... cũng được các Chuyên viên Kỹ thuật của 2 công ty nhiệt tình chia sẻ.
 
 
 Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân tham dự Hội thảo

Sinh viên Nguyễn Châu Giang (K20, Ngành Kỹ thuật Mạng chuẩn CMU) chia sẻ: "Hội thảo ngày hôm nay thực sự rất hữu ích và ý nghĩa với những Tân Sinh viên để tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề cũng như định hướng cho công việc sau này. Em hy vọng, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các Hội thảo về chủ đề này để sinh viên chúng em có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các Doanh nghiệp và có được những trải nghiệm thực tế bổ ích."

Với những thông tin hữu ích và thiết thực, Hội thảo "Chiến lược và Giải pháp an toàn thông tin thế hệ mới" không chỉ giúp sinh viên Duy Tân có những định hướng phù hợp cho ngành nghề trong tương lai mà còn tạo thêm nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

(Phước Thịnh)