English

Đại học & Cao đẳng

Vui Tựu trường trong Ngày hội Chào đón Tân sinh viên K20 Duy Tân

Tiếng trống khai giảng vang lên giòn giã, lời ca tiếng hát rực sắc Duy Tân, những trò chơi vui nhộn cùng các điệu nhảy vận động khỏe khoắn đã mang không khí sôi động, trẻ trung, niềm vui cùng những kỳ vọng mới cho toàn thể sinh viên Duy Tân trong ngày hội Khai giảng năm học 2014-2015 và Chào đón Tân sinh viên Khóa K20 tựu trường diễn ra vào ngày 11/10/2014. Ngày hội trở thành sự kiện đặc biệt khởi đầu cho chặng đường mới của Đại học Duy Tân trên mốc son 20 năm đầu tiên hình thành, phát triển và thành công.

 
 TS. Võ Thanh Hải trao thẻ sinh viên và chụp hình lưu niệm với Tân sinh viên K20
 
Sân trường Đại học Duy Tân tại cơ sở K7/25, Quang Trung, Tp. Đà Nẵng náo nhiệt ngay từ đầu giờ chiều với tiếng nói, tiếng cười, tiếng reo hò của hàng ngàn sinh viên Duy Tân từ nhiều khóa khác nhau, trong đó có sự tham gia nhiệt tình của các Tân Sinh viên Khóa K20. Tất cả cùng tụ hội về sân khấu chính của chương trình để tham gia những Game show cực “hot” cùng “Đại nhạc hội” hoành tráng và thưởng thức chương trình “catwalk” đậm chất Duy Tân. Các bạn sinh viên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong các trò chơi, giao lưu văn nghệ và chứng kiến tài năng của các nhóm Big Zero, All star, The Fox hay các Khoa Kế toán, Điều dưỡng,... khi thiết kế và biểu diễn thời trang từ bao nilon, giấy,... trong bộ sưu tập “Thu Đông” mới nhất. Sân trường Đại học Duy Tân “nóng” hơn bao giờ hết khi sinh viên các khóa cùng nắm tay nhau “cháy” hết mình với những bài nhảy Flash mob, hò reo cổ vũ cho các trò chơi do Ban quản trị Diễn đàn sinh viên Duy Tân khởi xướng. Trên khuôn mặt của mỗi sinh viên hiện lên niềm vui và niềm hạnh phúc rạng ngời. Tiếng cười, tiếng hát không ngớt khiến cả sân trường luôn rộn ràng và sôi động.

Ngày Khai giảng cũng đã mang đến cho các Tân Sinh viên K20 cơ hội nắm bắt thông tin cũng như hiểu rõ hơn về hoạt động học thuật, nghiên cứu của nhà trường. Các gian hàng trưng bày đã giới thiệu một cách khái quát nhất về những thành tựu của thầy - trò Duy Tân, của các Khoa, các Câu Lạc bộ trong trường… Những tấm gương học tập, tham gia hoạt động cộng đồng như Võ Thị Hoài Trâm - Thủ Khoa chương trình học bổng toàn phần từ Cử nhân đến Tiến sĩ, Trần Huỳnh Tuấn Sơn với hành trình đạp xe xuyên Việt vì người khuyết tật… khơi gợi thật nhiều cảm xúc để những Tân Sinh viên thêm tự hào và cùng cố gắng nâng cao năng lực bản thân trên hành trình học tập mới.
 
 
 Thủ khoa Võ Thị Hoài Trâm
nhận học bổng toàn phần từ Cử nhân đến Tiến sĩ tại Lễ Khai giảng

Thời khắc trọng đại của ngày hội được ghi dấu với tiếng trống giòn giã bắt đầu năm học mới của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản tri, Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ Khai giảng diễn ra vào buổi tối. Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết tới sinh viên: “Các em Tân Sinh viên K20 tựu trường vào dịp rất đặc biệt khi Đại học Duy Tân đang tiến tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. 20 năm qua, thầy và trò Duy Tân đã phấn đầu không ngừng để xây dựng một Duy Tân trở thành một trường Đại học có chỗ đứng trong xã hội như hôm nay. Nhà trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa vì quyền lợi học tập và việc làm của các em. Với tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm, các em sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân sẽ trở thành những công dân đủ đức, đủ tài, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.
 
 
 Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đánh trống Khai giảng năm học mới 2014-2015

20 Tân Sinh viên Duy Tân đã hát vang khúc ca hào hùng về mái trường Duy Tân trong màu cờ sắc áo truyền thống của nhà trường đã khơi dậy một tinh thần mới trong sinh viên. Tân sinh viên Trương Thị Ánh Hồng (K20 ngành Văn - Báo chí) tâm sự: “Được cất lên những lời ca, tiếng hát về Đại học Duy Tân, được đón nhận chiếc thẻ sinh viên mang tên mình học tập tại Đại học Duy Tân là một niềm tự hào đối với em. Từ những ngày đầu bước vào Duy Tân để nhập học cho đến hôm nay, mặc dù mới chỉ là một khoảng thời gian ngắn nhưng em thực sự cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và những tình cảm, sự quan tâm của nhà trường dành cho Tân sinh viên chúng em. Đây sẽ là động lực giúp em cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hôm nay sẽ mãi là khoảnh khắc đặc biệt, là kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên dưới mái trường Đại học Duy Tân”.

Dư âm của Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 và Chào đón Tân sinh viên Khóa K20 sẽ theo sinh viên Duy Tân trong suốt những năm học tập trên giảng đường đại học với thật nhiều niềm vui và thành công mới.

(Phước Thịnh)