English

Đại học & Cao đẳng

TI MCU Design Contest - Giải Triển vọng trao cho Sinh viên Duy Tân

18 đội tuyển đến từ các trường đại học thuộc Khu vực miền Trung đã hội tụ về Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tham dự Cuộc thi Thiết kế với TI MCU 2014 (TI MCU Design Contest) diễn ra trong hai ngày 2 và 3/10/2014. Vượt qua nhiều đội tuyển đến từ Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) và Đại học Khoa học Huế, đội DTU-ONE của Đại học Duy Tân đã đoạt Giải Triển vọng với sản phẩm Robot hai bánh tự cân bằng.
 

 Đội DTU-ONE demo sản phẩm tại Cuộc thi
 
Thiết kế với TI MCU 2014 là sân chơi bổ ích giúp sinh viên triển khai các ý tưởng mới nhất trong lĩnh vực thiết kế với vi điều khiển, hệ thống nhúng và các ngành liên quan. Đại học Duy Tân được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo trong thiết kế sản phẩm cũng như triển khai các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao như thiết bị giám sát cảnh báo thiên tai, xây dựng thành phố thông minh, thiết kế robot… sẽ góp phần phục vụ tốt hơn cuộc sống con người.
 
 
Ban Tổ chức trao Giải Triển vọng cho đội DTU-ONE
 
Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ thiết kế phần cứng và phần mềm của ứng dụng trên nền bộ xử lý chính là MSP430 hoặc Tiva ARM Cortex-M4F của Công ty Texas Instruments (TI). 6 tháng triển khai thực hiện sản phẩm Robot hai bánh tự động, đội DTU-ONE đã thành công trong việc chinh phục thuật toán kinh điển PID để cải tiến động cơ sản phẩm. Tại cuộc thi, DTU-ONE đã demo thành công sản phẩm Robot hai bánh tự cân bằng và tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh. 
 
Sinh viên Nguyễn Đăng Minh Hùng - Đội trưởng đội DTU-ONE (Lớp K18EVT, Khoa Điện - Điện tử) cho biết: “Robot hai bánh tự cân bằng do DTU-ONE thiết kế có thể điều khiển tới lui, giữ cân bằng rất tốt, quay trái quay phải thành thạo. Trên nền sản phẩm khá hoàn thiện, chúng em đang hướng đến nghiên cứu phát triển thành xe hai bánh di chuyển trong địa hình chật hẹp, rô bốt phục vụ trong nhà hàng, rô bốt sắp xếp sách trong thư viện hoặc xe lăn điều khiển tự động dành cho người khuyết tật… Đến với cuộc thi này, chúng em được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, tự tin hơn khi thuyết trình và nâng cao trình độ tiếng Anh. Mang tên Triển vọng, giải thưởng là một sự khích lệ tinh thần rất lớn để chúng em tiếp tục triển khai phát triển ứng dụng thành những sản phẩm có ích phục vụ tốt hơn đời sống con người trong tương lai.”
 
(Phước Thịnh)