English

Đại học & Cao đẳng

Lễ Phát động Cuộc thi “CPA Tiềm năng 2014” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 5/10/2014, tại Hội trường 713, Đại học Duy Tân - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “CPA Tiềm năng 2014”. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Võ Văn Nhị - Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, bà Huỳnh Ngọc Thiện - Giám đốc Văn phòng đại diện CPA Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
 
 PGS. TS. Lê Đức Toàn tặng hoa cho đại diện Ban Tổ chức và nhà tài trợ

“CPA Tiềm năng” là một cuộc thi do Câu lạc bộ Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trong 2 tháng 10 và 11 hàng năm dành cho sinh viên khối ngành kinh tế các trường Đại học - Cao đẳng tại Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tổ chức lần thứ 13 vào năm 2014, cuộc thi đã được mở rộng quy mô tới Khu vực miền Trung với sự tham gia của Đại học Duy Tân và Đại học Kinh tế Đà Nẵng. 

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Huỳnh Ngọc Thiện - Đại diện nhà tài trợ cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được tài trợ cho Cuộc thi CPA Tiềm năng - sân chơi lớn dành cho sinh viên khối ngành kinh tế. Qua mỗi năm, ngoài việc nâng cao chất lượng, cuộc thi đã mở rộng quy mô tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tự đánh giá năng lực bản thân. Lần đầu tiên tổ chức tại miền Trung nhưng chúng tôi kỳ vọng đây là cầu nối giúp sinh viên thử sức và đạt giải cao. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho sinh viên Duy Tân những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp giúp sinh viên có những định hương đúng đắn cho tương lai.”
 
 
 Ông Lâm Quang Tuấn chia sẻ tại Lễ phát động 

“CPA Tiềm năng 2014” được tổ chức vào ngày 12/10/2014. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng 1: Thi trắc nghiệm với 30% câu hỏi bằng tiếng Anh và tự luận theo hình thức cá nhân, Vòng 2: Thi tự luận, Vòng 3: Thuyết trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo đề tài, Vòng 4: Chung kết trên sân khấu (hình thức giống cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia) để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Các thi sinh đoạt giải tại cuộc thi sẽ được trao các giải thưởng giá trị, trao giấy chứng nhận và được thực tập tại Công ty Kiểm toán KPMG - một trong những công ty Kiểm toán lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, ông Lâm Quang Tuấn - Cán bộ CPA Australia đã cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính, hướng dẫn sinh viên chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng và “ghi điểm” với nhà tuyển dụng trong phỏng vấn.

Lần đầu tiên được tổ chức tại miền Trung cũng như tại Đại học Duy Tân, Cuộc thi “CPA Tiềm năng 2014” sẽ mang đến cho sinh viên Duy Tân cơ hội học tập, trải nghiệm để tự tin phát triển nghề nghiệp trong môi trường Quốc tế.

(Phước Thịnh)