English

Thể Thao - Văn hóa

Cuộc thi Tìm kiếm Người dẫn Chương trình DTU 2013

Hội trường 713-K7/25 Quang Trung - Đà Nẵng tối 28/9/2013 đã rộn vang những tràng pháo tay không ngớt khi những nam thanh nữ tú của Đại học Duy Tân thể hiện khả năng làm MC, biểu diễn năng khiếu cùng những ứng xử linh hoạt tại Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm Người dẫn Chương trình DTU 2013”. Đêm chung kết có sự tham gia của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ông Đỗ Hoàng Long-Phó Giám đốc Công ty Rồng Tiên Sa cùng sự xuất hiện của Biên tập viên Trần Thị Quảng Gia-MC Đài DRT trên hàng ghế Ban Giám khảo đã khẳng định tính chuyên ngiệp của cuộc thi.
 
 
 Chúc Thị Ánh - Mic Vàng Cuộc thi "Tìm kiếm Người dẫn Chương trình DTU 2013"
 
Cuộc thi “Tìm kiếm Người dẫn Chương trình DTU 2013” do Trung tâm Văn-Thể-Mỹ trường Đại học Duy Tân tổ chức lần đầu tiên đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn trường. Trải qua vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 9 gương mặt xuất sắc để bước tiếp vào đêm Chung kết. Trong đêm thi quyết định chọn Mic Vàng và nhiều giải thưởng khác, 9 thí sinh sau khi bốc thăm chọn chủ đề đã trực tiếp thể hiện khả năng làm MC game show truyền hình, bản tin thời sự, ca nhạc, giao lưu, lễ kỷ niệm... Ban Tổ chức đã chọn ra Top 3 dựa trên 50% kết quả bình chọn của khán giả thông qua tổng đài 6089, 50% dựa vào phần dự thi của thí sinh và đánh giá của Ban giám khảo. Cách dẫn lôi cuốn và sáng tạo với kỹ năng thuần thục như một MC chuyên nghiệp của 3 thí sinh Chúc Thị Ánh (MS02), Phan Thị Nhật Linh (MS06) và Nguyễn Thành Công (MS08) đã thực sự thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả để bước tiếp vào phần Thi Ứng xử.
 
 
 Các thí sinh chụp hình lưu niệm tại đêm Chung kết
 
Cả hội trường “nín thở” chờ đợi những câu trả lời thú vị từ các thí sinh trong phần thi ứng xử. Tự tin trả lời câu hỏi: “Theo quan điểm của bạn, 3 điều quan trọng để trở thành một MC chuyên nghiệp là gì?”, Chúc Thị Ánh đã để lại ấn tượng sâu sắc với câu trả lời: “Theo em, một MC chuyên nghiệp trước hết phải trau dồi cho mình vốn kiến thức sâu rộng, thứ hai phải có được kỹ năng ứng biến linh hoạt trong từng tình huống để đem đến cho khán giả những chương trình hấp dẫn và cuối cùng không ngừng học hỏi, cố gắng vươn lên từng ngày để hoàn thiện hơn nữa bản thân và nghiệp vụ.”
 
Chúc Thị Ánh-cô gái đến từ lớp K16DL2 Khoa Du Lịch đã đoạt Mic Vàng của cuộc thi cùng Cúp Lưu niệm, phần thưởng từ Ban Tổ chức và học bổng khóa học đào tạo MC chuyên nghiệp trị giá 5 triệu đồng từ nhà tài trợ Công ty Rồng Tiên Sa. Giải Mic bạc thuộc về thí sinh Nguyễn Thành Công, thí sinh Phan Thị Nhật Linh đạt giải Triển vọng. Ban Tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết.
 
Cuộc thi “Tìm kiếm Người dẫn Chương trình DTU 2013” đã tạo ra môi trường rèn luyện kỹ năng “mềm”, giúp sinh viên Duy Tân giao lưu, học hỏi và chắp cánh bay cao những đam mê, ước mơ của tuổi trẻ Duy Tân.
 
(Truyền Thông)