English

Thể Thao - Văn hóa

Hòa chung Tiếng hát trong Gala Robocon Xanh 2013

Tối 7/5/2013, Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam chính thức khởi tranh, sân khấu của Cung Thể thao Tiên Sơn, Tp. Đà Nẵng đã vang dậy bởi tiếng vỗ tay, những lời ca tiếng hát trong đêm Gala Robocon Xanh 2013 diễn ra tối 6/5/2013. Sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các khán giả có chung niềm đam mê thiết kế Robot đã truyền thêm sức mạnh và lòng quyết tâm để các “chiến binh” robocon vững bước tới đỉnh vinh quang. Trong 32 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước lọt vào vòng chung kết, Đại học Duy Tân góp mặt với 4 đội tuyển mạnh nhất là DTU - POLLUX, DTU - BIG BANG, DTU - LION và DTU - TITAN.
 
Sinh viên Mai Anh (Đại học Duy Tân) song ca cùng ca sĩ Phan Đình Tùng
 
Vẫn biết Đinh Tiến Dũng nổi tiếng và được yêu thích với vai diễn Giáo sư Xoay và nhà viết kịch có duyên với các chương trình Táo quân cuối năm nhưng khi đến với đêm Gala Robocon Xanh 2013, khán giả mới thực sự phát hiện ra cái tài của anh chính là sự kết nối trái tim của những người chung niềm đam mê để cùng hòa vang tiếng hát. Sự khéo léo khi lồng ghép các chủ đề về thành công và thất bại, về công việc, sự nghiệp, ước mơ… đã giúp buổi gala trở thành buổi chia sẻ, giao lưu bằng âm nhạc với tất cả các bạn sinh viên. Những ca sĩ trẻ, vừa tốt nghiệp đại học vẫn còn nguyên cảm xúc, nhiệt huyết thời sinh viên đã mang đến chương trình nhiều ca khúc ý nghĩa như Anh Khang - Thái Trinh với ca khúc “Sẻ chia khoảnh khắc”, Văn Mai Hương với “Đừng ngồi yên trong góc tối”, Hoàng Quyên với “Hãy giữ hành tinh màu xanh”… Cặp song ca Mai Anh (sinh viên Trường Đại học Duy Tân) và ca sĩ Phan Đình Tùng với ca khúc “Hãy yêu nhau đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chiếm được nhiều tình cảm từ phía khán giả.

Sau đêm Gala Robocon Xanh 2013, Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam sẽ chính thức diễn ra với sự góp mặt của 32 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Lọt vào vòng chung kết toàn quốc, các đội tuyển robocon đã khẳng định được tài năng trước một sân chơi lớn. Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam thực sự là sân chơi cần thiết và bổ ích để hun đúc và tỏa sáng những tài năng, để thúc đẩy ngành kỹ thuật công nghệ của Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại, 4 đội tuyển DTU - POLLUX, DTU - BIG BANG, DTU - LION và DTU - TITAN của Đại học Duy Tân sẽ thi đấu với các đội tuyển đến từ khắp cả nước. Cụ thể là đội DTU - LION thi đấu tối 7/5/2013, Đội DTU - BIG BANG thi đấu tối 8/5/2013, đội DTU - POLLUX thi đấu tối 9/5/2013 và DTU - TITAN thi đấu tối 10/5/2013.

Đức Tiến (Lớp K16 TPM - Đại học Duy Tân) - thành viên của đội tuyển DTU - POLLUX cho biết: “Chúng em đã hoàn thành phiên bản Robot mới nhất để chính thức  'trình diện' trong vòng chung kết. Phiên bản này khá hoàn hảo để hạn chế mọi sự cố trên sân thi đấu. Chúng em quyết tâm tạo ra những chiến thắng bất ngờ và nổi bật trong vòng thi quyết định này.”

Hòa chung không khí cổ vũ sôi động của các bạn sinh viên khắp cả nước tại sân chơi Robocon, Hoài Thương (K17 YDD - Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Chúng em luôn theo dõi từng bước đi và chiến thắng của các đội tuyển Robocon Duy Tân. Không chỉ dành lời chúc chiến thắng đến các đội tuyển của Duy Tân, chúng em mong muốn các đội tuyển Robocon trong cả nước thi đấu với tinh thần thượng võ, cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc nhất.”
 
(Truyền Thông)