English

Thể Thao - Văn hóa

Chung kết Giải bóng đá Truyền thống DTU lần thứ VI

Những đường chuyền đẹp mắt kết hợp với những cú sút hoàn hảo trong một lối chơi chuyên nghiệp và fair play, các đội tuyển bóng đá tham gia Chung kết Giải bóng đá Mini Truyền thống DTU lần thứ VI đã cống hiến cho khán giả những trận đấu tuyệt vời trên sân cỏ chiều ngày 30/6/2013 tại cơ sở 3.5 ha phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng. Giải bóng đá Mini Truyền thống DTU lần thứ VI kết thúc, với các cầu thủ là những cán bộ, giảng viên DTU, niềm vui không chỉ dừng ở việc được đón nhận Cúp Vô địch với nhiều bàn thắng đẹp mà còn bởi họ đã tạo nên một giải đấu thành công, tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích để cán bộ, giảng viên giao lưu, rèn luyện sức khỏe và kết chặt tình đoàn kết.
 
 
Các cầu thủ bóng đá DTU tranh bóng quyết liệt trên sân cỏ

Sau 2 tháng tranh tài, 4 đội tuyển xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại với những trận thắng thuyết phục để tự tin bước vào vòng Chung kết. Khán giả hò reo, cổ vũ chào đón 2 trận đấu được chờ đợi nhất gồm trận đấu giữa đội Văn phòng và Liên quân Phòng Tổ chức, Khoa Đào tạo Quốc tế, Phòng Quan hệ Quốc tế, Phòng Thiết bị Kỹ thuật, Phòng Khảo thí giành Cúp Vô địch, trận đấu giữa Khoa Kiến trúc và Liên quân Trung tâm CEE, Khoa Điện tử Viễn thông, Trung tâm Học liệu tranh giải Ba.

Không khí trong trận đấu tranh giải Ba "nóng" lên ngay ở những phút đầu tiên khi đội tuyển Khoa Kiến trúc sút tung lưới đối phương dành thế chủ động trên sân. Với lợi thế ban đầu, Khoa Kiến trúc thi đấu tự tin và liên tục ghi bàn thắng. Đội tuyển Liên quân Trung tâm CEE, Khoa Điện tử Viễn thông, Trung tâm Học liệu trước đối thủ khá mạnh vẫn quyết tâm thi đấu và ghi một bàn thắng danh dự. Với tỉ số 3-1, đội bóng Khoa Kiến trúc đã giành chiến thắng cách biệt trước đội Liên quân Trung tâm CEE, Khoa Điện tử Viễn thông, Trung tâm Học liệu để giành giải Ba chung cuộc.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao Cúp cho đội Vô địch 

Ra sân trong trận đấu quyết định để giành Cúp Vô địch, 2 đội tuyển Văn Phòng và Liên quân Phòng Tổ chức, Khoa Đào tạo Quốc tế, Phòng Quan hệ Quốc tế, Phòng Thiết bị Kỹ thuật, Phòng Khảo thí đã tạo nên một trận đấu kịch tính với những pha bóng đẹp, xuất thần. Với lối chơi "fair play” cùng khát khao chiến thắng, đội Văn phòng đã thi đấu áp đảo và giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 2-0 và trở thành Nhà Vô địch Giải bóng đá Mini Truyền thống DTU lần thứ VI.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã trao Cúp Vô địch và tiền thưởng cho đội Văn phòng, trao giải Nhì cho Liên quân Phòng Tổ chức, Khoa Đào tạo Quốc tế, Phòng Quan hệ Quốc tế, Phòng Thiết bị Kỹ thuật, Phòng Khảo thí và giải Ba cho đội Kiến trúc. Đội Liên quân Trung tâm CEE, Khoa Điện tử Viễn thông, Trung tâm Học liệu đã vinh dự nhận giải Phong cách, danh hiệu Thủ môn xuất sắc được trao cho cầu thủ Lê Đình Hưng, cầu thủ Nguyễn Duy Khánh nhận danh hiệu Vua Phá lưới trong mùa giải này.

Giải Bóng đá Mini Truyền thống DTU lần thứ VI khép lại với nhiều niềm vui và những kỷ niệm đẹp. Mùa giải đã được tổ chức thành công trọn vẹn và là sân chơi thú vị để cán bộ, giảng viên nâng cao tinh thần thể dục thể thao, giao lưu, học hỏi, đoàn kết trong công việc và trong cuộc sống.

(Truyền Thông)