Thể Thao - Văn hóa

Danh hiệu Vua Phá lưới và giải Ba Chung cuộc tại Huda Cup 2013

Từ đất biển Đà Nẵng, Nhà Vô địch Huda Cup lần thứ 7 Khu vực Đà Nẵng - đội tuyển bóng đá của Đại học Duy Tân đã đến Vinh (Nghệ An) để tham dự Chung kết Giải đấu Huda Cup 2013. Mang theo khát vọng chiến thắng vì màu cờ sắc áo, đội tuyển bóng đá Duy Tân đã thi đấu hết mình và ghi được những bàn thắng đẹp. Trong sắc cam nổi bật, đội tuyển bóng đá DTU đã đánh bật nhiều đối thủ “nặng ký” để đoạt danh hiệu Vua Phá lưới và giải Ba chung cuộc tại Huda Cup 2013.

Đội tuyển bóng đá Đại học Duy Tân

Cái nắng gay gắt của miền Trung những ngày đầu tháng 5 không ngăn được bước chân của những cổ động viên hâm mộ môn Thể thao Vua vượt hàng trăm kilomet đến cổ vũ cho các đội tuyển. Giải đấu Huda Cup 2013 chính thức khởi tranh từ ngày 4 - 12/5/2013 tại Sân Vận động Quân khu 4 - Tp. Vinh có sự tham dự của 8 đội tuyển xuất sắc đến từ 8 trường đại học, cao đẳng trong cả nước như: Đại học Duy Tân, Đại học Vinh, Đại học Huế, Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa, Đại học Khoa học Huế, Đại học Quảng Bình, Cao đẳng Y Hà Tĩnh, Cao đẳng Việt Hàn - Tp. Vinh.

Ngay trận mở màn thi đấu với Đại học Khoa học Huế ngày 6/5, Duy Tân đã cống hiến cho khán giả màn trình diễn đẹp mắt. Bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái, các cầu thủ DTU nhanh chóng nhập cuộc bằng những bước di chuyển linh hoạt với những đường chuyền có độ chuẩn xác cao. Chiến thắng với tỉ số 5-1 ngay buổi đầu ra quân đã cho thấy toàn đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho giải đấu. Đội bóng DTU đã lần lượt vượt qua nhiều đối thủ như: Đại học Khoa học Huế, Đại học Quảng Bình, Đại học Vinh để bước vào vòng Tứ kết tranh tài với đội tuyển Cao đẳng Việt Hàn - Tp. Vinh bởi lối chơi tấn công đa dạng, đẹp mắt với lối đá chuyên nghiệp.

Cầu thủ Lê Tuấn - Vua Phá lưới giải Huda Cup 2013

Sự bất thường của thời tiết với những trận mưa lớn và không khí oi bức đã gây nhiều khó khăn cho lối đá thiên về kỹ thuật của DTU. Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của thời tiết cũng không thể “quật ngã” tinh thần “thép” và ý chí quyết tâm của cầu thủ DTU. Trận thi đấu giữa Đại học Duy Tân và Cao đẳng Việt Hàn - Tp. Vinh trở nên gây cấn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đối thủ của DTU lần này có những lợi thế nhất định khi là đội chủ nhà cũng như có số lượng cổ động viên đông nhất. Những cầu thủ Duy Tân đã “chơi” hết mình vì màu cờ sắc áo và vinh dự giành giải Ba chung cuộc.

Tại Giải đấu Huda Cup 2013, cầu thủ Lê Tuấn - người hùng của đội bóng DTU được vinh danh với danh hiệu Vua Phá lưới tại giải Huda Cup năm nay khi 6 lần sút tung lưới đội bạn, mang về vinh quang cho toàn đội và đem niềm vui lớn cho các cổ động viên. “Em thật sự vui mừng và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Có được niềm vui chiến thắng hôm nay là nhờ vào tinh thần đoàn kết, hết mình trong thi đấu của đội tuyển” , Lê Tuấn chia sẻ.

Thầy Phùng Anh Quân - huấn luyện viên trưởng đội tuyển Duy Tân cho biết: “Những ngày thi đấu tại Sân Vận động Quân khu 4 - Tp Vinh, Thầy trò chúng tôi đã gặp không ít những khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm thi đấu cả đội đã vinh dự giành được giải Ba chung cuộc và Vua phá lưới. Kết quả đạt được lần này động lực để Thầy trò chúng tôi cùng nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn trong mùa giải tiếp theo.”