English

Thể Thao - Văn hóa

Ra mắt các Câu Lạc Bộ Nghệ thuật Đại học Duy Tân

Để tạo cầu nối cho những tâm hồn đồng điệu về nghệ thuật, những đam mê trong giới trẻ, tối 24/8/2013, thầy và trò trường Đại học Duy Tân vui mừng chào đón sự ra mắt các Câu Lạc Bộ Nghệ thuật của Đại học Duy Tân với chủ đề “Tuổi trẻ - Niềm tin và Khát vọng” tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung. Tham dự buổi ra mắt có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, sự hiện diện của nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nghiên cứu Văn hóa Dân gian Việt Nam, nhà thơ Trần Tuấn - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung cùng đông đảo các bạn sinh viên yêu nghệ thuật của Đại học Duy Tân.
 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ tại buổi ra mắt

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ: “Các Câu Lạc Bộ Nghệ thuật ra mắt dịp này sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích giúp sinh viên vừa học, vừa chơi, vừa tham gia các hoạt động xã hội để có thể trưởng thành hơn. Tôi mong các bạn sinh viên và đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo trẻ của trường Duy Tân sẽ cùng tham gia và cùng chung sức xây dựng các câu lạc bộ nghệ thuật của trường phát triển bền vững đồng thời tham dự các cuộc thi văn hóa nghệ thuật trên địa bàn và trong cả nước.” 

Các Câu Lạc bộ Nghệ thuật ra mắt dịp này gồm Câu Lạc Bộ Cheerleading hay còn gọi là nhảy cổ động (đây là môn thể thao nhận được nhiều yêu thích của các bạn sinh viên và thường xuyên xuất hiện trong các giải thể thao của sinh viên), Câu Lạc Bộ Thơ văn (dành cho những bạn yêu mến thơ ca và có khả năng sáng tác…), Câu Lạc bộ Khiêu vũ, Câu Lạc bộ Du ca Đường phố, Câu Lạc bộ Guitar. Ban Tổ chức đã phát phiếu đăng ký tham gia các Câu Lạc bộ Nghệ thuật cho các khán giả có mặt tại hội trường và đã nhận được số lượng lớn các bạn đăng ký.
 
 
Tiết mục biểu diễn của Câu Lạc bộ Ca múa nhạc

Nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ và nhà thơ Trần Tuấn đã tham gia giao lưu với các bạn sinh viên tại Hội trường. Hai nhà thơ đã rất ấn tượng với việc thành lập các Câu Lạc bộ Nghệ thuật của Duy Tân và cho rằng: “Đây chính là sân chơi bổ ích, là môi trường để phát triển những đam mê, khả năng của sinh viên”. Đặc biệt, nhà thơ Trần Tuấn đã nhận lời tham gia Câu Lạc Bộ Thơ văn của sinh viên Duy Tân. Đây là niềm vui lớn dành cho các Câu Lạc bộ ngay trong ngày ra mắt.

Buổi ra mắt đã để lại nhiều ấn tượng đẹp khi các Câu Lạc bộ Nghệ thuật thể hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc, dàn dựng công phu dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của thầy Phạm Trung Tuyên - Giám đốc Trung tâm Văn Thể Mỹ, Đại học Duy Tân. Câu Lạc bộ Ca múa nhạc thể hiện những bài múa dân gian mượt mà, tinh tế, Câu Lạc Bộ khiêu vũ với điệu Rumba nhẹ nhàng, uyển chuyển hay những bản Guitar ấn tượng được các bạn Sinh viên đón nhận rất nồng nhiệt và hứng khởi. Đặc biệt, tại phần giao lưu với nhà thơ Trần Tuấn, các bạn sinh viên đã cảm nhận được sâu sắc nỗi đau, mất mát và những di chứng để lại từ những cuộc chiến tranh tàn khốc qua các thi phẩm do ông sáng tác.

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Bình - Lớp K18 khoa Kiến trúc hào hứng chia sẻ "Chương trình ra mắt được tổ chức thật công phu và hấp dẫn, đặc biệt là các tiết mục múa dân gian trên nền nhạc hiện đại được nhiều bạn sinh viên yêu thích. Mình sẽ đăng ký tham gia vào Câu Lạc bộ khiêu vũ”.

Chương trình ra mắt các Câu Lạc bộ Nghệ thuật của Đại học Duy Tân đã thật sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Hy vọng các Câu Lạc bộ Nghệ thuật này sẽ thực sự trở thành những sân chơi bổ ích để các thầy cô, sinh viên trong trường có những giây phút thư giản, thoải mái đồng thời phát triển năng khiếu để đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ tại Duy Tân.

(Truyền Thông)