English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Đại học Penn State thỉnh giảng tại Duy Tân

Với triết lý giáo dục "Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm lấy nhân văn làm nền tảng", Đại học Duy Tân luôn tạo điều kiện để sinh viên được học tập với các giảng viên hàng đầu thế giới đồng thời tạo cơ hội để tiếp cận với môi trường làm việc trong tương lai. Từ ngày 4-24/8/2013, hai giảng viên Đại học Penn State gồm George Ruth và Jeff Heim đã đến thỉnh giảng tại Đại học Duy Tân và đưa sinh viên khoa Du lịch đi thực tế tại các Resort để các em nhận thức rõ hơn về công việc sau khi ra trường.
 
 
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm tại Sunrise Resort
 
Nhiều năm làm việc trong lĩnh vực khách sạn và giảng dạy cùng các chứng chỉ có giá trị của các tổ chức uy tín tại Hoa Kỳ, giảng viên Jeff Heim và George Ruth đã truyền đạt những kiến thức cập nhật nhất trong ngành du lịch tại Hoa Kỳ cũng như trên thế giới cho sinh viên Duy Tân. Qua ba môn học Hotel Management, Introduction to Restaurant Management, Food Safety and Hygiene in Restaurant Management, sinh viên khoa Du lịch đã được tìm hiểu những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực quản trị nhà hàng như: cách thức quản lý, vận hành kinh doanh nhà hàng, vai trò nhà lãnh đạo và quản lý nhà hàng, cách thức bố trí nhân viên, lập các kế hoạch kinh doanh và tiếp thị, an toàn thực phẩm trong nhà hàng…
 
Với phương pháp giảng dạy truyền đạt kiến thức lý thuyết thông qua các câu chuyện, giảng dạy song ngữ, George Ruth và Jeff Heim đã tạo ra một môi trường học tập đối thoại, giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt thông tin đồng thời trau dồi tiếng Anh chuyên ngành. Cách dạy sinh động, tích cực và minh họa nhiều tình huống phát sinh trong nhà hàng của thầy George Ruth và Jeff Heim làm không khí lớp học rất hào hứng, sôi nổi.
 
 
Các giảng viên cùng sinh viên tham quan Hyatt Regency Danang Resort and Spa
 
Giảng viên Jeff Heim chia sẻ: “Chương trình PSU đang được triển khai rất hiệu quả tại Duy Tân. Khá nhiều giảng viên của Đại học Penn State đã đến giảng dạy tại trường để truyền đạt những kinh nghiệm trong ngành du lịch cho sinh viên. Duy Tân đã có những bước đi thiết thực khi phát triển mối quan hệ với các công ty du lịch, các resort tại địa phương giúp cho chương trình trở nên hiệu quả hơn. Để sinh viên hứng thú với buổi học, giảng viên hãy kể những câu chuyện. Đó là cách chúng ta làm cho bài học thú vị và giúp các em khắc sâu kiến thức một cách thoải mái nhất. Sinh viên Duy Tân rất tuyệt vời. Các em tràn đầy nhiệt huyết, ham học hỏi và tôi nghĩ các em sẽ thành công trong tương lai”.
 
Trong suốt quá trình học, hai giảng viên đã cùng sinh viên khoa Du lịch đi tham quan các resort lớn tại Đà Nẵng như Hyatt Regency Danang Resort and Spa, Intercontinental Danang Sun Peninsular Resort, Sunrise Resort … để thực hành môn học. Tại đây, sinh viên được giao lưu, tiếp xúc với các trưởng bộ phận, được trực tiếp trao đổi về những kinh nghiệm làm việc, các yêu cầu tuyển dụng nhân viên làm toàn thời gian cũng như bán thời gian. Qua đó, sinh viên đã có cơ hội kiểm nghiệm lại các kiến thức trong giáo trình so với thực tế, hiểu sâu hơn về ngành nghề mình đang theo học đồng thời có những kế hoạch, định hướng nhất định cho quá trình học tập sắp tới.
 
ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng Khoa Du lịch cho biết: “Hai giảng viên George Ruth và Jeff Heim đã rất nhiệt tình trong việc truyền đạt các kiến thức cập nhật nhất về ngành Du lịch cũng như gợi mở các cách học thú vị, hiệu quả cho sinh viên Duy Tân. Thông qua những bài tập nhóm đầu giờ, các em không chỉ hệ thống lại kiến thức mà còn trau dồi kỹ năng tổ chức làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá, xử lý về các tình huống thường xảy ra đối với một số bộ phận trong nhà hàng. Đặc biệt, cùng với quá trình truyền đạt kiến thức, George Ruth và Jeff Heim đã có những định hướng cho sinh viên về nghề nghiệp cũng như thái độ đối với ngành nghề khách sạn trong tương lai."
 
(Truyền Thông)