English

Sau Đại học

Khai giảng Cao học khóa VII

Sáng 15/12/2012, Khoa Sau Đại học - Đại học Duy Tân tổ chức Lễ khai giảng Cao học khóa VII đợt 2 tại phòng Hội thảo cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. PGS.TS Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Sau Đại học cùng các học viên trúng tuyển lớp Thạc sĩ đã tham dự buổi lễ.
 
Hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi, tăng gần gấp 5 lần chỉ tiêu đào tại Thạc sĩ đợt 2 năm 2012 đã trở thành một thách thức đối với các thí sinh dự thi. Tuy nhiên, sự cạnh tranh lành mạnh và cần thiết này đã giúp những người thắng cuộc khẳng định được khả năng của bản thân để bắt đầu một chương trình học đầy thú vị tại Đại học Duy Tân. 99 thí sinh đã trúng tuyển trong đó có 47 thí sinh học ngành Quản trị Kinh doanh, 33 thí sinh học ngành Kế toán và 19 thí sinh học ngành Khoa học Máy tính.
 
 
Đại diện học viên khóa VI tặng hoa chúc mừng tân học viên khóa VII
 
Tại lễ khai giảng, ThS. Hồ Tấn Tuyến - Phó Trưởng khoa sau Đại học đọc quyết định trúng tuyển Cao học khóa VII đợt 2. PGS.TS Lê Đức Toàn đã chúc mừng các học viên trúng tuyển. Thầy Toàn nhắn nhủ: “Chương trình đào tạo thạc sĩ của Đại học Duy Tân là một chương trình đào tạo có tham khảo chương trình của nước ngoài. Hơn 30% giảng viên nước ngoài sẽ đứng lớp để truyền đạt kiến thức mới và bổ ích cho học viên. Mỗi học viên cần phải học tập nghiêm túc, nỗ lực, chủ động trao đổi với giảng viên, đồng nghiệp để có được kết quả học tập tốt nhất.
 
ThS. Nguyễn Gia Như - Phó Trưởng khoa Sau Đại học đã giới thiệu những nét cơ bản của chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Duy Tân. ThS. Nguyễn Gia Như cho biết các học viên theo học Quản trị Kinh doanh và Kế toán được học theo chương trình MBA của Đại học Pennsylvania State (PSU), học viên theo học chuyên ngành Khoa học Máy tính sẽ được đào tạo theo chương trình Thạc sĩ của Đại học Carnegie Mellon (CMU) - đại học hàng đầu của Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin. Trong suốt 2 năm, thời gian học ngoài giờ hành chính sẽ thuận lợi để các học viên vừa công tác vừa có thể theo học.
 
Tại lễ khai giảng, Nguyễn Đình Minh Vũ đại diện cho các học viên K6MBA1 khóa VI tặng hoa chúc mừng tân học viên khóa VII. Phạm Minh đại diện cho học viên khóa VII đã chia sẻ: “Dù công tác ở những cơ quan khác nhau, có độ tuổi khác nhau nhưng các học viên hội tụ tại đây đều mong muốn được tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ các giảng viên giỏi tại Đại học Duy Tân. Mong rằng trong suốt thời gian theo học, các học viên Cao học khóa VII sẽ đoàn kết, tương trợ nhau trong học tập, cuộc sống.”
 
Được biết, Đại học Duy Tân chính thức đào tạo bậc sau đại học từ năm 2009 theo quyết định số 2935/QĐ-BGDĐT. Sau 7 khóa tuyển sinh, hiện có 650 học viên theo học chương trình này. Các học viên theo học tại Đại học Duy Tân sẽ có nhiều thuận lợi để tiếp tục chuyển tiếp làm nghiên cứu sinh nếu có nhu cầu và đáp ứng đủ những yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 
(Truyền Thông)