Sau Đại học

Đại học Duy Tân: Thêm 10 học viên bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ

Ngày 20/5/2012, khoa Sau Đại học - Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ bảo vệ Luận văn Thạc sĩ khóa 1 (2009-2011), đợt 2 cho 10 học viên ngành Khoa học Máy tính. Chương trình làm việc diễn ra trong 1 ngày tại phòng 805 - K7/25 Quang Trung.

Ngành Khoa học Máy tính được đưa vào chương trình tuyển sinh đào tạo của khoa Sau Đại học từ tháng 10/2009. Sau 18 tháng hoàn thành khóa học và 6 tháng viết luận văn, 13 học viên đầu tiên thuộc ngành Khoa học Máy tính đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ trong đợt 1 vào tháng 12/2011. Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ đợt 2 diễn ra bên lề nhiều hoạt động lớn của Đại học Duy Tân như hội thảo “Nhìn lại phong trào đấu tranh yêu nước của thanh niên, học sinh, sinh viên, trí thức và văn nghệ sĩ ở các thành thị miền Nam Việt Nam từ năm 1945-1975” hay hướng tới hội nghị Nghiên cứu khoa học của sinh viên dự kiến được tổ chức vào ngày 09/6/2012.

Học viên Thăng Đồng (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng hội đồng Giám khảo

Với 10 luận văn được bảo vệ thành công, các học viên ngành Khoa học Máy tính chính thức đủ điều kiện để được công nhận học vị Thạc sĩ sau quá trình nỗ lực phấn đấu tại Đại học Duy Tân. Đặc biệt, trong số các luận văn tham gia đợt bảo vệ này, đề tài “Phát hiện mặt người dựa trên tiếp cận 3D” của học viên Trần Lê Thăng Đồng do PGS.TS Đỗ Năng Toàn hướng dẫn là một mảng nghiên cứu nằm trong dự định đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Đại học Duy Tân được hội đồng đánh giá cao. Sự thành công của luận văn cũng chính là bước khởi đầu thuận lợi cho quá trình thực hiện đề tài lớn sau này.

Được biết, lễ khai giảng Cao học khóa 6-Đại học Duy Tân sẽ được tổ chức vào ngày 10/6/2012 tại tầng 11 - 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Cũng trong tháng 6, lễ bảo vệ luận văn cho khóa 1, đợt 2 ngành Quản trị Kinh doanh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/6/2012. Thành công của những học viên đầu tiên thuộc khoa Sau Đại học sẽ là niềm động viên khích lệ lớn cho các lớp Cao học sau thêm vững tin và không ngừng nỗ lực vì ngày mai tươi sáng.