English

Sau Đại học

Khai giảng lớp Cao học ngành Ngân hàng

Tối ngày 06/06/2011, Trường Đại học Duy Tân phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức buổi lễ khai giảng lớp Thạc sĩ cho 20 học viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển vừa qua.

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Tuấn Phương, Trưởng khoa Sau Đại học, Học viện Tài chính,  PGS.TS Lê Đức Toàn, Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và các bạn học viên.
 
TS. Nguyễn Tuấn Phương phát biểu tại buổi lễ

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Ngân hàng là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Học viện Tài chính. Theo đó Trường Đại học Duy Tân sẽ tổ chức lớp học và quản lý theo chương trình đào tạo của Học viện Tài chính. Các học viên hoàn thành khóa học sẽ được Học viện Tài chính cấp bằng Thạc sĩ. Đợt tuyển sinh đầu tiên này có 124 hồ sơ đăng ký dự thi và số lượng trúng tuyển 20 người,  hầu hết làm việc, công tác tại các ngân hàng, kho bạc, sở tài chính và các cơ quan chuyên ngành khác.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Tuấn Phương chúc mừng các tân học viên, quán triệt học viên về nhiệm vụ học tập, nghiên cứu bậc cao học. Đại diện Ban Giám Hiệu hai trường cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên kết đào tạo sau đại học. Đây là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho liên kết lâu dài và toàn diện hơn giữa hai trường nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho người học.

Được biết, đến cuối năm 2009, trên địa bàn thành phố có 151 chi nhánh ngân hàng trực thuộc hội sở và 191 phòng giao dịch, điểm giao dịch nằm đều khắp các quận, huyện. Do đó việc hợp tác đào tạo Thạc sĩ ngành Ngân hàng sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của thành phố.
 
(Truyền Thông)