English

Sau Đại học

Khai giảng khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên

Cùng với sự trưởng thành và phát triển không ngừng, trong những năm gần đây học hiệu Duy Tân đã trở nên quen thuộc với miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Bằng sự nỗ lực của lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chất lượng đào tạo ở Duy Tân liên tục được khẳng định và nâng cao.
 
 
 Các học viên tham dự lễ khai giảng
 
Vào tháng 10 năm 2008, thể theo nguyện vọng của Đại học Duy Tân, thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long đã có chuyến thẩm tra thực tế cơ sở vật chất của nhà trường. Tiếp đến, ngày 14/04/2009 Bộ GD& ĐT đã chính thức cho phép Đại học Duy Tân đào tạo Sau đại học theo quyết định số 2935/QĐ-BGDĐT. Sau sáu tháng chuẩn bị và thực hiện công tác tuyển sinh, sáng ngày 17 tháng 10 năm 2009, Lễ khai giảng chương trình đào tạo thạc sỹ lần đầu tiên đã diễn ra tại Đại học Duy Tân trong niềm hân hoan của lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các học viên tham gia.

Theo kế hoạch đề ra, trong năm học 2009-2010, Đại học Duy Tân tuyển sinh đào tạo thạc sỹ ở hai chuyên ngành Khoa học máy tính và Quản trị kinh doanh. Có tổng số 148 hồ sơ Đăng kí dự thi và 100 thí sinh xuất sắc nhất đã trúng tuyển vào niên khóa 2009-2011. Các học viên theo học Quản trị kinh doanh được chọn một trong hai chương trình: chương trình đào tạo bằng tiếng Việt hoặc chương trình đào tạo bằng tiếng Anh(theo chương trình MBA của Đại học Pennsylvania State, do các giảng viên nước ngoài giảng dạy). Học viên theo học chuyên ngành Khoa học máy tính sẽ được đào tạo theo chương trình thạc sĩ của đại học Carnegie Mellon, đại học hàng đầu của Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin. Dự kiến trong đợt tuyển sinh sắp tới (tháng 02/2010), Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục mở rộng chương trình thạc sỹ cho ngành Kế toán. Đồng thời trường cũng đang xúc tiến hợp tác với một số đại học của Đan Mạch và Mỹ để đào tạo và cấp bằng MBA quốc tế.

Như vậy, sau 15 năm thành lập và phát triển chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân đã chính thức hoàn thiện, xuyên suốt từ Trung cấp chuyên nghiệp đến Sau đại học. Chương trình đào tạo sau đại học được triển khai đã đánh dấu vị thế của Duy Tân trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ khoa học cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, khoa học-công nghệ của đất nước. Hơn 100 học viên cao học đầu tiên như một món quà ý nghĩa dành cho Đại học Duy Tân nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập vào tháng 11 tới.
 
(Truyền Thông)